Chính quyền Đà Lạt xử phạt 180 người không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền hơn 370 triệu đồng; khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng dịch Covid-19

Cơ quan chức năng TP. Đà Lạt kiểm tra lập biên bản không đeo khẩu trang nơi công cộng /// Ảnh: Lâm Viên

Cơ quan chức năng TP. Đà Lạt kiểm tra lập biên bản không đeo khẩu trang nơi công cộngẢnh: Lâm Viên

Ngày 8.3, UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết từ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay, toàn thành phố đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 180 trường hợp không đeo khẩu trang phòng ngừa dịch Covid-19 nơi công cộng để phòng dịch; tổng số tiền phạt lên tới 372 triệu đồng.

Đà Lạt: Xử phạt 180 người không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 hơn 370 triệu đồng - ảnh 1

Các cơ quan chức năng TP. Đà Lạt phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 ẢNH: LÂM VIÊN

Từ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay, 16/16 phường, xã trên địa bàn đều lập chốt tuyên truyền, phát khẩu trang, thuốc sát khuẩn nơi công cộng để người dân và du khách ý thức phòng dịch Covid-19 theo biện pháp 5K.

Song song đó các cơ quan chức năng của TP. Đà Lạt tuyên truyền phòng dịch 2.700 lượt cơ sở lưu trú du lịch . Phát hơn 3.000 tờ rơi phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến sáng 8.3, sau 3 đợt dịch bùng phát ở VN, trên địa bàn TP. Đà Lạt chưa phát hiện ca dương tính nào với Covid-19.

Đà Lạt: Xử phạt 180 người không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 hơn 370 triệu đồng - ảnh 2

TP. Đà Lạt Khen thưởng đột xuất cho các cá nhân và tập thể trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ẢNH: LÂM VIÊN

Sáng 8.3, TP. Đà Lạt tổ chức khen thưởng đột xuất cho 19 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn từ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đến đầu tháng 3.2021.

Đà Lạt: Xử phạt 180 người không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 hơn 370 triệu đồng - ảnh 3

Các tập thể xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 được UBND TP. Đà Lạt khen thưởng đột xuất ẢNH: LÂM VIÊN

Cùng ngày, BS Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng cho biết đơn vị này lấy 341 mẫu của cán bộ y tế , cán bộ tham gia chống dịch, bệnh nhân nguy cơ cao để xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Covid-19 .

Đà Lạt: Xử phạt 180 người không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 hơn 370 triệu đồng - ảnh 4

Tách mẫu để xét nghiệm Covid-19 tại CDC Lâm Đồng ẢNH: LÂM VIÊN

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Lâm Đồng, từ ngày 1.2 đến 8.3, CDC Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị y tế trong toàn tỉnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho cán bộ y tế, cán bộ chống dịch và bệnh nhân có nguy cơ cao trong toàn tỉnh, nhất là tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho các cán bộ y tế, cán bộ chống dịch…nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn đạt kết quả cao và an toàn.

Nguồn: tintaynguyen.com