Thành Bưởi sẽ ngừng khai thác trên các tuyến cố định như BX Miền Đông, Cần Thơ, Đức Trọng… từ ngày 4.2
thanh-buoi_ZRRN
Thành Bưởi sẽ ngừng khai thác trên các tuyến cố định như BX Miền Đông, Cần Thơ, Đức Trọng… từ ngày 4.2

Công ty TNHH Thành Bưởi (gọi tắt là Công ty Thành Bưởi) vừa có công văn gửi Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, BX Đức Trọng, BX Miền Đông, BX Cần Thơ thông báo: “Bắt đầu từ ngày 4.2, Thành Bưởi sẽ ngừng khai thác trên các tuyến Lữ Gia Đà Lạt – BX huyện Đức Trọng, BX huyện Đức Trọng – BX Miền Đông; BX Đức Trọng – BX Cần Thơ”.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi giải thích về việc ngừng các tuyến vận tải hành khách cố định trên như sau: “Nhà xe chỉ ngưng nối các tuyến trên, không vào bến Đức Trọng nữa mà chạy thẳng tuyến Đà Lạt-Sài Gòn và Đà Lạt-Cần Thơ. Điều này không ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách”.

Ông Thành cho rằng theo Thông tư 63 của Bộ GTVT quy định về điều kiện hoạt động của bến xe thì bến xe Đức Trọng (huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng) không đủ tiêu chuẩn nên Công ty Thành Bưởi sẽ ngừng khai thác…

Ngày 5.2, trao đổi với PV, ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết: “Bến xe vẫn chưa nhận được văn bản nào của Công ty Thành Bưởi về việc ngừng hoạt động nối tuyến BX Đức Trọng – BX Miền Đông.

Nhà xe Thành Bưởi có ngừng thì cũng không ảnh hưởng gì đến hoạt động của bến, bởi thực tế Thành Bưởi chỉ có đăng ký tại bến mỗi ngày chạy 1 chiếc xe, lượng vé bán rất ít. Nhà xe này rút hoạt động chủ yếu là để bán vé tại đường Lê Hồng Phong”.

Theo báo Giao Thông