Đà Lạt những ngày đầu tháng 1 được nhuộm hồng bởi sắc hoa mai anh đào đẹp khó tả.

Đà Lạt từ lâu đã là điểm đến được nhiều người mê du lịch yêu thích bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, mùa nào cũng đầy những sắc hoa vô cùng tươi đẹp. Đến với thành phố này, khách du lịch còn được “sống ảo” thả ga mà không cần lo lắng thiếu nơi chụp.

Những ngày đầu tháng 1, cả thành phố Đà Lạt được nhuộm bởi sắc hồng của của hoa mai anh đào. Những cây hoa trụi sạch lá, chỉ còn lại một màu hoa rợp bóng vô cùng đẹp, giống hệt khung cảnh của những bộ phim Hàn Quốc.

Những địa điểm ngắm mai anh đào tại Đà Lạt thường được du khách lựa chọn là khu vực dưới chân núi Lang Biang hay hồ Tuyền Lâm. Những con đường như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Cô Giang, Phó Đức Chính, Nam Hồ… và khu vực vùng ven dọc quốc lộ 20 từ Đà Lạt xuống Cầu Đất, dọc quốc lộ 27C cũng là nơi có hoa mai anh đào bung nở rộ.

Tại Đà Lạt hiện có trên 7.000 cây mai anh đào đến độ ra hoa được trồng ở cả trên những con phố và trong nhà dân. Thế nhưng nhiều du khách vẫn cho rằng số cây trên chưa đủ dày để tạo ra được khung cảnh ngập sắc mai tuyệt đẹp bởi tần suất xuất hiện của cây vẫn còn rời rạc, lẻ tẻ.

Nếu là một dân du lịch nghiện check-in Đà Lạt thì ngay lập tức hãy xách balo lên và tới thành phố mộng mơ này. Hoa mai anh đào chỉ nở rộ trong khoảng 1 tháng.

Thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh cùng mai anh đào là sáng sớm (6h30-8h) và trước khi mặt trời lặn (15h-17h30), những khoảng thời gian mặt trời nắng không gắt và chiếu xiên làm nổi bật sắc màu rực rỡ của mai anh đào.

Núi rừng Đà Lạt cũng được nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào vào thời điểm này.

Có nhiều cây hoa mai anh đào thấp, thích hợp để chụp hình “sống ảo”.

Quỳnh Thư

Theo Kiến Thức

Source link