Ông Long cho biết, phía CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đang chấp hành việc tháo dỡ công trình cầu đáy kính.

Xung quanh xôn xao vụ phá rừng thông xây cầu du lịch, ngày 9/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Đình Long, Chủ tịch UBND phường 8, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, hiện công trình cầu đáy kính của Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đang được xử lý.

“Phía công ty cũng đang chấp hành tháo dỡ. Liên quan đến hàng chục lao động là người Trung Quốc làm việc tại công trình cầu đáy kính của Công ty Thành Thành Công Lâm Đồng, chúng tôi đã làm việc với thành phố rồi”, ông Long cho biết.

Theo kết quả kiểm tra của UBND phường 8 vào chiều ngày 13/1/2020 cho thấy, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công đã xây dựng công trình cầu đáy kính với quy mô gồm 2 mố neo 10 x 15 m, cao 10 m; 2 trụ đỡ có kích thước 8 x 8 m, cao 20 và 28 m.

Cây cầu không phép phá rừng thông ở Thung lũng tình yêu.

Ngoài ra, tại công trình này, chủ đầu tư còn lắp dựng khung sắt lắp ghép nhà chờ rộng 8m, dài 20m, cao 4m.

Tại công trình này, cơ quan chức năng còn phát hiện chủ đầu tư đốn hạ trái phép nhiều cây thông, gây thiệt hại rừng phòng hộ. Toàn bộ số thông mà chủ đầu tư cho đốn hạ đã bị tiêu hủy.

“Trước đây khi chủ đầu tư công trình san đất làm dự án, chúng tôi có vào cuộc kiểm tra, phát hiện chưa có giấy phép, yêu cầu chủ đầu tư phải dừng thi công, chờ có giấy phép mới được thực hiện. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn quyết tâm làm cho bằng được” – lãnh đạo UBND phường 8, TP. Đà Lạt cho biết.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, đại diện Công ty Thành Thành Công Lâm Đồng cho biết, việc xây dựng cầu đáy kính được sự chấp thuận và ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng qua Văn bản ngày 19/4/2019, cũng như Văn bản ngày 25/11/2019 của Sở KH-ĐT và Sở Xây dựng Lâm Đồng.

Tuy nhiên do nóng lòng muốn đưa sản phẩm du lịch mới này vào phục vụ du khách dịp Festival Hoa 2019 và Tết Canh Tý nên công ty vừa xây dựng vừa làm các thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Trước đó, ngày 15/1/2020, UBND TP. Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty CP du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng do thi công cây cầu kính không có giấy phép, vì vi phạm quy định trong hoạt động xây dựng, khai thác, chế biến, kinh doanh vật liệu xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kĩ thuật, kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.





Source link