Phạm Đức Vượng, người được xác định đánh thanh niên lên Facebook chê khu du lịch Quỷ núi và lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group – chủ đầu tư khu du lịch), đã tự đến trình diện cơ quan điều tra ngày 14-7.

Phạm Đức Vượng (29 tuổi) là võ sư phụ trách dạy võ tại Công ty CP mật vụ – bảo vệ, vệ sĩ Liên Minh VNA, thuộc Liên Minh Group.

Chiều 14-7, Công an TP Đà Lạt cho biết Phạm Đức Vượng đã ra trình diện cơ quan công an để hợp tác làm rõ việc hành hung ông Đỗ Khôi Nguyên (P.2, Đà Lạt) vì ông này đăng tải trên Facebook những hình ảnh và nội dung chê bai khu du lịch Quỷ núi và lãnh đạo đơn vị đầu tư Liên Minh Group.

Vụ việc xảy ra chiều 11-7 và bị camera an ninh ghi lại.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, trưa 11-7, ông Nguyên đăng kèm hình ảnh là dòng trạng thái trên Facebook: “Chúc mừng thằng Phúc bđs Liên Minh và những thằng quan tỉnh Lâm Đồng. Chơi ngu lấy tiếng. Để cho các bạn thấy là nhiều tiền không mua được nhân tính”.

Ngay sau khi ông Nguyên đăng nội dung này, có người tên Vượng liên hệ với ông và đến nơi ông làm việc. Tại đây, Vượng đề nghị ông Nguyên xóa nội dung trên Facebook và ông đồng ý, sau đó Vượng bảo ông qua quán cà phê gần đó uống cà phê.

Khi ông cùng Vượng tới quán thì đã có 3 người khác ngồi chờ sẵn. Những người này yêu cầu ông Nguyên phải nói lời xin lỗi lại để họ quay phim. Ông Nguyên không chấp nhận thì ngay lập tức bị 4 người vây đánh.

Người dân chứng kiến vụ việc hô hoán nên nhóm đánh người bỏ đi sau đó. Ông Nguyên nhập viện trong tình trạng chấn thương phần mềm. Một trong bốn người đánh ông Nguyên được xác định là Phạm Đức Vượng.

Võ sư đánh người chê khu du lịch Quỷ núi ra công an trình diện - Ảnh 2.

Ông Đỗ Khôi Nguyên (khoanh đỏ) được người dân giúp đỡ thoát khỏi vụ hành hung – Ảnh: L.Đ.

Làm việc với cơ quan điều tra, Vượng thừa nhận cùng vài người nữa hành hung ông Nguyên do bộc phát cá nhân, quá bức xúc khi đọc status Nguyên viết trên Facebook cá nhân có những lời lẽ xúc phạm chủ tịch Liên Minh Group và khai muốn làm vậy để “lấy lòng” ông Phúc.

Công an cũng đã mời 3 người đi cùng Vượng để làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, ông Ngô Quang Phúc, chủ tịch Tập đoàn Liên Minh Group, khẳng định lãnh đạo công ty không cho phép nhân viên gây hấn với người dân. Đây là hành vi coi thường pháp luật. Công ty có lỗi trong vụ việc này vì quản lý không tốt nhân viên tuyến dưới khiến xảy ra vụ việc nghiêm trọng.

“Chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác Vượng và đề nghị công an làm rõ hành vi của Vượng cũng như động cơ. Mặt khác, Vượng phải chịu mọi trách nhiệm cho tổn hại của của công ty liên quan đến vụ việc”, ông Phúc nói.

Ông Phúc thừa nhận các thông tin đăng tải trên báo liên quan đến vụ việc này hoàn toàn đúng sự thật và cho biết thêm Vượng là nhân viên tập sự.

Theo Báo Tuổi trẻ

Nguồn: tintaynguyen.com