Đà Lạt vốn nổi tiếng với nhiều tên gọi khác nhau. Từ thành phố sương mù, thành phố tình yêu cho đến thành phố ngàn hoa. Đặc biệt hoa ở Đà Lạt rực rỡ xinh đẹp suốt bốn mùa trong năm. Có những loài hoa nở theo từng mùa đặc trưng tạo nên những cánh đồng hoa bạt ngàn xinh đẹp lưu luyến lòng người vấn vương mãi không thôi. Trong đó có thể kể đến mùa hoa dã quỳ, mùa hoa anh đào, mùa hoa ban, mùa hoa mimosa… Cứ đến mỗi mùa hoa ta lại nghe các bạn trẻ í ới gọi nhau lên Đà Lạt để lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp bên bạn bè.

Top 6 tours tham quan trong ngày

Vẻ đẹp của cẩm tú cầu Đà Lạt

Những mùa hoa ở Đà Lạt đi vào lòng người là thế, là được săn đón, ngóng đợi để được gặp gỡ, hòa mình như thế thì ở Đà Lạt cũng có những loài hoa nở suốt bốn mùa quanh năm, làm đẹp cho thành phố sương mù trong thầm lặng. 

Những ngày cuối hạ đầu thu, Đà Lạt mưa ít dần, nhường chỗ cho những tia nắng long lanh giữa tiết trời se se heo mây dịu dàng của mùa thu đang đến. Thời điểm này cũng chính là những giai đoạn rực rỡ của những đóa cẩm tú cầu Đà Lạt khoe mình rực rỡ. 

Bản thân tôi khá ấn tượng với những bông hoa cẩm tú cầu. Lần đầu tiên được ngắm nhìn những bông hoa lạ kỳ nhưng xinh đẹp này cũng là lần đầu tiên tôi đến với Đà Lạt. Đó là năm tôi 18 tuổi, trong chuyến du lịch đầu đời tôi đã bị hớp hồn bởi những sắc hoa trắng, xanh, tím, hồng trang nhã. Từ đó trở về sau, mỗi năm tôi đến sắp xếp thời gian đi thăm cẩm tú cầu Đà Lạt.

Cẩm tú cầu trắng tinh khiết trong tiết trời mùa thu Đà Lạt – Ảnh : Sưu tầm

Vẻ đẹp của cẩm tú cầu cũng giống như chiếc tên của loài hoa này, nó như một quả cầu hoa được kết từ rất nhiều những cánh hoa nhỏ xinh xắn, mỏng manh, thanh tú.  Tuy nhiên, có lẽ do màu sắc mà loài hoa này mang lại cho tôi cảm giác lạnh lùng, vô cảm. Giống như một cô gái đẹp đã đi qua nhiều tổn thương, đổ vỡ để rồi càng ngày cô càng mạnh mẽ, quật cường hơn, cô một mình đứng thẳng trong gió mưa bão táp, bản thân dù có lung lay cũng quyết không gục ngã. Nên thật không ngoa khi cho rằng cẩm tú cầu chính là tri kỷ của những cơn mưa. Đặc biệt ở Đà Lạt, vẻ đẹp của loài hoa này càng thêm tỏa sáng dù nắng hay mưa.

Ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu

Nếu cẩm tú cầu có nhiều màu thì mỗi màu đều mang một ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Cẩm tú cầu hồng tượng trưng là sự gởi gắm của những tình cảm chân thành, của tình yêu và sự quan hệ  lãng mạn bền vững hôn nhân. Đồng thời còn là sự khẩn thiết chân thành xin tha thứ đối với một ai đó khi mắc lỗi.

Nếu sắc trắng của hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự tinh khiết duyên dáng và không kém phần thanh lịch. Thì khi hoa nở rộ chuyển từ màu trắng sang tím  thì nó lại mang một nghĩa tượng trưng khác. Đó chinh là bộc lộ các cung bậc cảm xúc trong tình yêu vô cùng lãng mạn và tràn ngập trong sắc màu hạnh phúc.

Ngoài ra còn một màu khá đặc biệt của loài hoa này trong chu kỳ nở rộ. Đó chính là gam màu xanh. Gam màu của loài hoa này thay cho những lời chúc tốt đẹp và sự nguyện cầu may mắn.  Niềm tin hy vọng trong cuộc sống đầy màu sắc thú vị.


Những khoảnh khắc lung linh bên cạnh những đóa cẩm tú cầu  – Ảnh : Sưu tầm

Top các địa điểm ngắm cẩm tú cầu cực đẹp

Cẩm tú cầu đã trở nên quá quen thuộc và đáng yêu trong lòng hầu hết mọi người dân cũng như du khách đến thăm Đà Lạt bởi độ phủ sống hầu hết ở các con đường, ngóc ngách, công viên tại Đà Lạt. 

Những địa điểm có hoa cẩm tú cầu đẹp nhất có thể kể đến:

Trang trại hoa cẩm tú cầu – Trại Mát

Vườn hoa Cẩm Tú Cầu làng Đất Sét

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu huyện Lạc Dương

Công viên Cẩm tú cầu đầu đường Ánh Sáng

Công viên Cẩm tú cầu khu vực Ủy ban thành phố đường Trần Phú

Cẩm tú cầu Đà Lạt nở rộ quanh năm nên các tín đồ yêu Đà Lạt, yêu loài hoa này có thể chọn cho mình một lịch trình bất kỳ trong năm để tham quan và lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp tại đây. 


Cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc đẹp với cẩm tú cầu – Ảnh : Sưu tầm

Source link