Ba dự án du lịch Đồi Thống Nhất, Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu nằm trong quần thể du lịch TTC World Thung lũng Tình yêu với diện tích 220 ha tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng, thành viên thuộc TTC Group) vừa có đề nghị được sáp nhập và lập đồ án quy hoạch 1/2.000 ba dự án du lịch Đồi Thống Nhất, Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu tại phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu đề nghị này, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 30/7.

Trên cơ sở này, Sở Xây dựng lấy ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư về thủ tục điều chỉnh dự án khi thực hiện sáp nhập; Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho ý kiến về việc thu hồi, cho thuê đất và thuê rừng khi sáp nhập 3 dự án.

Quần thể du lịch TTC World Thung lũng Tình yêu có diện tích 220 ha. Ảnh: Quang Ngọc

Cùng với đó, Sở cũng lấy ý kiến của UBND TP Đà Lạt liên quan đến đường giao thông của các hộ dân đi trong dự án và giải quyết đền bù trong khu vực đồi Thống Nhất,… Các nội dung ý kiến này gửi về Sở Xây dựng trước ngày 29/7.

TTC Lâm Đồng là chủ đầu tư của ba dự án Khu du lịch là dự án KDL Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ và Đồi Thống Nhất. Cả ba dự án này có vị trí nằm kề nhau và cách Trung tâm TP khoảng 15 km.

Với vị trí thuận lợi, Tập đoàn TTC định hướng xây dựng mục tiêu chiến lược dài hạn là hợp nhất 3 dự án tạo thành một quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng quy mô lớn không chỉ của tỉnh Lâm Đồng, của Việt Nam và mang tầm cỡ quốc tế.

Quần thể này còn có tên gọi là TTC World Thung lũng Tình yêu, với tổng diện tích được nâng lên là 220 ha. Dự án được giới thiệu có vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 40 triệu USD, bao gồm các phân khu chức năng như khu vui chơi, lễ hội đường phố, vườn thú, trung tâm nghiên cứu thực vật,…

Nguồn: tintaynguyen.com