Đại học Đà Lạt và Cao đẳng sư phạm Đà Lạt thông báo tạm ngưng cho khách du lịch vào tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên nhà trường cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ngày 15/2, trường đại học Đà Lạt thông báo khẩn cho toàn bộ SV và học viên nghỉ học đến hết ngày 1/3 để phòng ngừa dịch Covid-19.

Sáng cùng ngày, Hiệu trưởng cùng với Đoàn trường và phòng ban chức năng đã thăm hỏi động viên các SV đang tá túc tại ký túc xá, trong đó có các SV Lào.

Nhà trường tổ chức phun thuốc các dãy phòng học nhằm diệt khuẩn trước khi đón Sinh viên trở lại học tập.

Bộ phận y tế của trường đã kiểm tra thân nhiệt cho các sinh viên Lào với và cho kết quả sức khỏe đều bình thường. Cán bộ nhà trường đang tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để có biện pháp hỗ trợ. Phòng ban chức năng đang tuyên truyền, quán triệt công tác phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể giảng viên, tình nguyện viên, sinh viên quốc tế nhằm đảm bảo công tác này được triển khai đến từng cá nhân người nước ngoài học tập và làm việc tại trường.

Đồng thời trường Đại học Đà Lạt cũng đã tạm ngưng cho khách du lịch vào tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên nhà trường cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Đại học Đà Lạt ngưng đón khách trong thời điểm dịch Corona diễn biến phức tạp.

Được biết, trường Đại học Đà Lạt là một địa chỉ được khách du lịch thường xuyên ghé tham quan khi đến Đà Lạt. Mỗi ngày, có khoảng 20 – 30 lượt khách vào trường để tham quan, chụp ảnh.

Trước đó, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt (còn có tên Yersin Đà Lạt) cũng đã phát đi thông báo ngưng đón khách vào tham quan. Thông báo du khách không được phép vào trường để nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự cũng như vệ sinh cảnh quan trường học.

Trước đó, cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cũng phát đi thông báo ngưng đón khách đến tham quan.

Đối với công trình mà mỗi năm đón tới hơn 70.000 lượt khách tham quan bỗng dưng ngưng mở cửa cho khách du lịch đã gây ra sự tiếc nuối cho những người đã từng hoặc chưa kịp tới check-in tại đây, hiện tại nhà trường chưa cho biết thời gian sẽ mở lại.

Sơn Ca

Source link