Tối 25/3, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc cô gái trẻ từ Malaysia về Việt Nam đã trốn khỏi nơi cách ly y tế để lên Đà Lạt là không đúng sự thật.

Anh N.H.T bị mời lên làm việc vì đăng thông tin sai sự thật.

Khoảng 13h30 ngày 25/3, một tài khoản Facebook chia sẻ trên mạng xã hội về nội dung có một cô gái trẻ (có tài khoản FB Linda Nguyen) về từ Malaysia đã trốn khỏi nơi cách ly y tế tại tỉnh Bến Tre để lên Đà Lạt. Thông tin này lan truyền rộng rãi, gây hoang mang dư luận.

Ngay sau khi đăng tải, khoảng 30 phút sau, tài khoản này đã chủ động gỡ bài đăng, nhưng trên mạng xã hội nhiều tài khoản khác đã chia sẻ lại và vẫn tiếp tục lan truyền.

Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

Công an TP Đà Lạt đã xác minh chủ tài khoản chia sẻ thông tin sai sự thật trên là anh N.H.T (ngụ Phường 9, Đà Lạt). Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã mời anh T lên làm việc.

Tại đây, anh T thừa nhận mình đã chia sẻ thông tin nóng vội khi chưa biết chính xác sự việc.

Theo lời phân trần của anh T, sau khi đăng tin, anh T đã nhắn tin cho người có tài khoản Linda Nguyen và được biết cô đang ở Malaysia, thông tin cô về nước và trốn cách ly chỉ là đùa với bạn bè. Biết thông tin mình đăng tải không đúng sự thật nên anh T đã gỡ bài đăng.

Source link