Chiều ngày 27/11, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã triệu tập 18 thanh, thiếu niên đang ở độ tuổi đi học tới trụ sở làm việc, cùng sự giám hộ của các bậc phụ huynh, để làm rõ hành vi vi phạm khi tham gia giao thông.

18 thanh thiếu niên đang ở độ tuổi đi học bị triệu tập vì tham gia đua xe, lạng lách đánh võng.

Trung tá Mai Xuân Huệ, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an Tp Đà Lạt cho biết, đây là những thanh, thiếu niên đang là học sinh cấp 2, cấp 3 ở độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi, thường trú trên địa bàn TP Đà Lạt.

Mặc dù ở độ tuổi còn đi học nhưng các em thường xuyên tụ tập trên các tuyến đường thông thoáng, chạy xe lạng lách đánh võng và có biểu hiện đua xe thời gian từ 23h đến 2h sáng hôm sau.

Hầu hết các phương tiện các em điều khiển đều là xe độ, xe phân khối lớn thay đổi kết cấu của nhà sản xuất, gây mất an ninh trật tự, bức xúc cho người dân.

Trước tình hình trên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT Đà Lạt đã phối hợp với lực lượng công an phường, rà soát, xác minh nguồn gốc các phương tiện vi phạm và người điều khiển, triệu tập lên làm việc để kịp thời răn đe, giáo dục tránh gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

Chiều nay, đội đã tạm giữ các phương tiện để xử lý theo quy định và cho các em viết bản cam kết không tái phạm, ngoài ra đề nghị các bậc phụ huynh cần có các biện pháp răn đe, quản lý, giáo dục con em chặt chẽ hơn.

Vũ Linh

Theo Infonet.vn

Source link