Hơn chục bịch ổi treo trước cổng cùng tấm biển ghi: “Ổi nhà mới hái, mọi người tự nhiên” ở một nhà dân tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã “đốn tim” nhiều người những ngày qua.

Tấm chân tình “đốn tim” dân mạng

Cành ổi trĩu quả /// Ảnh: Gia Bình

Cành ổi trĩu quảẢnh: Gia Bình

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh khoảng hơn 10 bịch ni lông đựng ổi được treo trên hàng rào trước cổng ngôi nhà số 25 Trạng Trình (P.9, TP.Đà Lạt) cùng tấm biển mời: “Ổi nhà mới hái, mọi người tự nhiên”.

Nhiều người cho rằng, đây chính là minh chứng rõ ràng nhất về sự chân thành, cởi mở và đáng yêu của người Đà Lạt.

Treo ổi hàng rào 'mời tự nhiên' khiến dân mạng trầm trồ 'người Đà Lạt dễ thương' - ảnh 1

Tấm hình “đốn tim” cư dân mạng Ảnh chụp màn hình

Có người còn cho rằng, chủ nhân này “không thể chê vào đâu được” bởi bình thường, nếu ai có nhu cầu đến xin thì thường tự leo, tự tay hái, hoặc có người già, trẻ em thì mới hái giúp. Đằng này, chủ nhân của cây ổi tự tay hái rồi đựng sẵn vào bịch ni lông và còn làm luôn tấm bảng mời mọi người lấy.

Treo ổi hàng rào 'mời tự nhiên' khiến dân mạng trầm trồ 'người Đà Lạt dễ thương' - ảnh 2

Cây ổi nhìn từ phía trước sân Ảnh: Gia Bình

Tài khoản Manh Tran “thả tim”: “Dễ thương quá người Đà Lạt”. Một số tài khoản khác thì “n gười Đà Lạt đáng yêu nè”, “Người dân chúng tôi rất chân thành không biết diễn”, “Giống nước ngoài. Nghĩa cử đẹp, mọi vùng miền đất nước noi theo” hay như: “Dù ở Sài Gòn không được ăn nhưng vẫn cảm ơn cử chỉ đẹp của bạn”, “Sao mà dễ thương quá vậy”…

Treo ổi hàng rào 'mời tự nhiên' khiến dân mạng trầm trồ 'người Đà Lạt dễ thương' - ảnh 3

Cây ổi này có tuổi đời khoảng 20 năm Ảnh: Gia Bình

“Mong mọi người đừng hiểu nhầm mình có ý gì”

Ngày 19.9, PV tìm đến ngôi nhà cách hồ Xuân Hương chừng vài trăm mét. Một chàng trai 32 tuổi xác nhận mình là người treo mấy bịch ổi cùng tấm bảng kia để mời mọi người tự nhiên dùng. PV hỏi mãi nhưng anh không cho biết tên. Anh nói: “Mong anh thông cảm, cho em không nói tên, anh cứ gọi em như nickname Phù Du của em vậy.

Việc này chỉ bình thường, đâu có gì to tát đâu anh. Của nhà mình, mình chia sẻ cho những ai thích ăn thì lấy thôi và mình làm vậy vì nghĩ có người ngại không dám vào xin ổi. Chỉ đơn giản vậy, mong mọi người đừng hiểu nhầm là mình có ý gì”.

Treo ổi hàng rào 'mời tự nhiên' khiến dân mạng trầm trồ 'người Đà Lạt dễ thương' - ảnh 4

Cây ổi sau vườn nhà chủ nhân, cho quả hơn 15 năm nay Ảnh: Gia Bình

Theo anh “Phù Du”, cây ổi trong vườn nhà anh khoảng 20 năm tuổi và thuộc giống gì anh cũng không biết nhưng trong hơn 15 năm qua ra trái rất nhiều, đặc biệt năm nay tự nhiên ra trái nhiều gấp đôi so với những năm trước.

“3 hôm trước, em treo mấy bịch ổi đó để mời mọi người. Em có chụp 1 tấm hình với tấm bảng và một rổ ổi rồi chia sẻ vào nhóm riêng thôi, còn tấm hình anh nói là “đốn tim” cư dân mạng kia (có hơn 10 bịch ổi – PV) thì của ai đó chụp đăng lên mạng , em không biết”, anh “Phù Du” cho hay.

Treo ổi hàng rào 'mời tự nhiên' khiến dân mạng trầm trồ 'người Đà Lạt dễ thương' - ảnh 5

Dù đã thu hái 2 tuần, nhưng cây ổi vẫn còn quả rất nhiều Ảnh: Gia Bình

Khi được hỏi, sao ổi nhiều vậy mà anh không bán thì chủ nhân cây ổi này thổ lộ: “Đâu phải cái gì cũng nghĩ đến tiền đâu anh, cái này gia đình mình có nhiều thì chia sẻ cho người khác. Còn mình thì tập trung vào công việc chính của mình thôi (anh làm nghề mộc và có làm thêm 3 phòng homestay nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đóng cửa nghỉ mấy tháng nay – PV), chỉ đơn giản vậy thôi chứ nghĩ gì đến chuyện này cho thêm phức tạp”.

Treo ổi hàng rào 'mời tự nhiên' khiến dân mạng trầm trồ 'người Đà Lạt dễ thương' - ảnh 6

Nhà của người cho ổi “đốn tim” cư dân mạng Ảnh: Gia Bình

“Phù Du” cho biết thêm: “Mấy hôm nay trời mưa, không trèo cây hái được, mai mốt trời tạnh, mình lại hái và đưa ra mời mọi người như vậy, cho đến khi cây hết trái thì thôi. Việc này rất bình thường, cũng giống như nhiều người khác chia sẻ những sản phẩm ” cây nhà lá vườn ” cho những người cần thôi anh ạ. Em cũng ngại, sợ người khác nghĩ mình thích nổi tiếng hay là để ” đốn tim ” cư dân mạng, mong mọi người đừng nghĩ vậy”.

Nguồn: tintaynguyen.com