e3cae036c4e2bea1fb8b65e8b2938a97_M

Chồn là cách gọi dân dã, tên chính thức của dòng này là cầy hương vòi. Cầy ăn trái cà phê chín, hạt không tiêu mà thải ra môi trường. Được dịch vị trong dạ dày cầy bao ngấm và qua quá trình chế biến nghiêm ngặt, sẽ có một loại cà phê thượng hảo hạng với giá bán “khủng”: 20 triệu đồng/kg. Cầy được nuôi trong chuồng sạch đẹp, có cả máy theo dõi nhiệt độ.

Cầy vòi hương là loài dễ tính, có thể thuần hoá như mèo nhà. Sau khi thuần hoá, cầy dễ quen và sẵn sàng cho người lạ vuốt ve. Du khách tới thưởng thức cà phê có thể chơi với những chú cầy đã được thuần hoá. Theo lời chủ trang trại, bầy cầy hương được thuần hoá sẽ nuôi thả tự do trong vườn cà phê như trong môi trường hoang dã của chúng.

Tới thăm trang trại cà phê chồn, du khách được thưởng thức những ly cà phê với hương vị đặc biệt và phong cách phục vụ rất khác so với cách uống truyền thống. Uống cà phê xong, khách được tặng chính chiếc ly với hình ảnh của mình in trực tiếp trên ly với dòng chứng nhận đã thưởng thức cà phê chồn “thứ thiệt”. Ngoài ra, khách có thể mua cà phê chồn với lượng chỉ đủ một ly được đựng trong những chiếc gùi xinh xinh mang phong vị  cao nguyên.

Bên cạnh những điểm tham quan đặc sắc của Đà Lạt, trang trại cà phê chồn Trại Hầm cũng là một điểm đặc biệt du khách có thể thưởng lãm.chon1

Chồn đã được thuần hóa rất thân thiện với người

chon2

Ông Nguyễn Quốc Minh chủ trang trại pha chế cà phê chồn mời du khách

chon3

Thưởng thức…

chon4

Không gian thưởng thức cà phê nằm trong khuôn viên của trang trại

Nguồn: khamphadalat