Đến Đà Lạt, bạn hãy một lần thử ‘đu đưa” trên những cầu dây treo để hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của đại ngàn và có cho mình những bức hình sống ảo xuất thần.

Cầu treo làng Cù Lần : Cây cầu treo bắc ngang suối chính là con đường ngắn nhất để đến được làng Cù Lần – ngôi làng với nền văn hóa phong phú của các dân tộc K’ho. Cầu treo khá dài nên bạn có thể vừa đi vừa tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tươi đep của núi rừng và hít thở khí trời trong lành của Đà Lạt. Đến đây bạn có thể “thả dáng” giữa cầu với 2 bên là núi rừng, còn phía trước là những mái nhà tranh mộc mạc của người dân tộc K’ho. Lưu ý là cầu có độ cao khá lớn nên những bạn sợ độ cao nên lưu ý nhé! Ảnh: hoangmyxvan, phuongglanngo, romvuive, ngocvic96 .

Với tuổi thọ nhiều năm kèm theo đó là nét mộc mạc đơn sơ và độ dài “khủng”, cầu treo La Bá đã khiến không ít người muốn một lần đến chinh phục. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12 km, để tới được cây cầu treo này, bạn phải đi đường QL20 theo hướng đồi chè Cầu Đất, qua nhà thờ Đa Lộc và tới thác Hang Cọp rồi chạy tiếp 10 km là sẽ gặp cây cầu này. Cầu treo La Bá là con đường đi lại hàng ngày của nhiều người dân sinh sống nơi đây. Đặc biệt khung cảnh ở đây còn khá hoang sơ, chưa có sự tác động của dịch vụ du lịch, rất phù hợp để tạo ra những bức hình vừa “ảo”, vừa chân thật. Ảnh: Nguyen.justinn, rapper_datlauca .

Cầu treo thác Hang Cọp : Để đến được thác Hang Cọp, bạn sẽ phải đi qua cầu treo bắc ngang dòng suối nhỏ. Bước qua chiếc cầu đã có phần cũ kỹ do thời gian, cảm nhận dòng thác đang chảy xiết suốt cả mùa khô lẫn mùa mưa ngay dưới chân cầu, bạn sẽ có một cảm giác lâng lâng khó tả khi được hòa mình cùng với thiên nhiên hoang sơ. Bạn lưu ý cầu treo này đã khá cũ nên phải đi từng người qua cầu, di chuyển nhẹ nhàng và không đùa giỡn để tránh gặp nguy hiểm. Ảnh: Serotonin.266, minnvoo .

Cầu treo Thung Lũng Vàng : Thung Lũng Vàng là một điểm du lịch kết hợp hài hòa giữa những điểm nổi bật vốn có của địa hình tự nhiên và bàn tay sắp đặt tài hoa của con người. Tại đây bạn sẽ bắt gặp vô số cây cầu gỗ dây treo bắt ngang qua các con suối, thác ghềnh của thung lũng. Phần lớn các cây cầu ở đây không có độ dài quá đặc biệt nhưng view từ trên cầu nhìn toàn cảnh Đà Lạt mộng mơ sẽ khiến bạn không khỏi trầm trồ đấy. Ảnh: Dtkd13, diemkieu0206, leehieu.192, xu_an_diep .

Hải Nhi

Theo Zing News

Source link