Sáng 19/7, tại Nhà khách Công đoàn Đà Lạt (số 1 Yersin, Phường 10, TP Đà Lạt), Trung tâm Y tế TP Đà Lạt đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lái xe, phụ xe.  

Giám đốc Trung tâm Y tế TP Đà Lạt Nguyễn Thị Hiếu Hòa cho biết: Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, Trung tâm Y tế Đà Lạt đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm lái xe, phụ xe chuyên vận chuyển hàng hóa thiết yếu của thành phố.

Những người được tiêm vắc xin đợt này nằm trong danh sách do các phường, xã phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị và Công an thành phố lập. Trước khi tiêm vắc xin, tất cả lái xe, phụ xe đều được xét nghiệm sàng lọc Covid-19, khi có kết quả âm tính mới tiếp tục vào khám sàng lọc và được tiêm chủng.

Cũng theo lãnh đạo Trung tâm Y tế Đà Lạt, theo kế hoạch, đợt này đơn vị dự kiến tiêm vắc xin cho hơn 400 người theo đúng vắc xin phân bổ của tỉnh. Ngoài việc được tiêm vắc xin, các lái xe, phụ xe còn được đoàn viên, thanh niên hướng dẫn, cài đặt ứng dụng khai báo điện tử và hướng dẫn khai báo y tế nội địa để khai báo y tế bằng mã Code khi qua trạm kiểm soát

Đồng thời, được cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm sàng lọc an toàn và giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19, để lái xe, phụ xe qua các trạm kiểm soát phòng dịch.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đã có thông báo tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 của lái xe, phụ xe trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng qua số điện thoại 0983189059 (ông Trần Đình Trí) – 0933620052 (ông Nguyễn Văn Toàn).

Nguồn: tintaynguyen.com