Thung Lũng Vàng nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km vế hướng Tây Bắc, thuộc xã Lát huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Đến đây, du khách sẽ có dịp hòa mình vào thiên nhiên mát mẻ, phong cảnh thơ mộng hữu tình , thật là một nơi lý tưởng để có những giây phút thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc phải không nào?

THUNG LŨNG VÀNG – KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐẸP NHẤT ĐÀ LẠT

Tiền thân khu du lịch Thung Lũng Vàng chỉ là một khu vườn rộng khoảng 3ha. Năm 1999, ông Trần Đình Lãnh một kỹ sư của nhà máy nước Dankia – Suối Vàng cho xây dựng một hoa viên và vườn tiểu cảnh nhằm tạo không gian thư giãn cho những công nhân viên nhà máy nước, vì điểm này cách trung tâm thành phố khoảng 15km mà ngày xưa việc giao thông đi lại thì rất khó khăn nên thường công nhân viên thường ở lại công ty đến cuối tuần mới về lại thành phố. Lâu dần, hoa viên của nhà máy nước được mở rộng về quy mô, trồng thêm các loại hoa, các loại cây quý hiếm, xây thêm các tiểu cảnh và chính thức đưa vào phục vụ hoạt đông tham quan du lịch vào đầu năm 2005.

Tiểu cảnh trong khuôn viên khu du lịch thung lũng vàng.

Với diện tích khoảng 174 ha, bạt ngàn thông xanh, hoa cỏ, không khí trong lành mát lạnh, Thung Lũng Vàng là điểm đến không thể thiếu của du khách trong chuyến du lịch Đà Lạt. Ngoài những cảnh quan tự nhiên, Thung Lũng Vàngcòn rất nhiều những hạng mục nhân tạo đẹp như Thác Tứ Linh, Hồ Thái Cực, hồ Lưỡng Nghi, khu bảo tồn các loại hoa Lan, Vườn Bonsai. Nơi đây còn được ví như một bảo tàng về những loài cây quý hiếm như: Thông năm lá, Thông đỏ, Mai Anh Đào gần 50 tuổi, Tùng búp, Tùng Ngũ Phúc gần 100 năm tuổi, đặc biệt còn có một cây Bồ Đề gần 300 năm tuổi. Du khách sẽ có dịp tận mắt chứng kiến những cây Phong lá đỏ của đất nước Canada.

Hồ Vàng trong Thung Lũng Vàng Đà Lạt.

THUNG LŨNG VÀNG – BỨC TRANH THỦY MẶC

Đến với khu du lịch Thung Lũng Vàng du khách sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất với khung cảnh thiên nhiên trong lành, thơ mộng, được chiêm ngưỡng thưởng thức hàng trăm loại kỳ hoa dị thảo, nghệ thuật sắp đặt đá, cỏ và hoa kết hợp với hồ nước trong xanh phẳng lặng ẩn hiện dưới ngàn thông vi vu tron gió.

Con đường dẫn vào Thung Lũng Vàng.

Với 10 năm đưa vào phục vụ hoạt động tham quan du lịch nhưng Thung Lũng Vàng đã và đang trở thành một trong những khu du lịch thu hút du khách nhất ở Đà Lạt hiện nay. Đặc biệt vào mùa xuân, những đôi uyên ương thường kéo nhau đến đây để chụp hình cưới đúng dịp Mai Anh Đào nở rộ. Đứng trên đồi thông nhìn xuống thung lũng, nơi đây như một bức tranh thủy mặc khổng lồ, là tuyệt tác của sự kết hợp giữa tâm hồn con người với khung cảnh thiên nhiên, sinh linh vạn vật hài hòa bổ sung cho nhau để sinh tồn và phát triển.