Những ngày hè đầy nắng, đến thành phố Đà Lạt sương mù để tận hưởng nét đẹp thiên nhiên và lắng nghe tiếng thông reo bất tận thì còn gì thú vị cho bằng. Đà Lạt có nhiều cảnh đẹp để tham quan, nhưng có lẽ thắng cảnh thơ mộng nhất chính là Thung lũng Tình Yêu.

Nằm cách trung tâm Thành phố tầm 5 km, Thung lũng Tình Yêu là nơi quy tụ những dòng suối nhỏ, nước trong veo rợp bóng những hàng thông. Điều ấn tượng nhất cho du khách đến nơi này là một rừng thông xanh biếc quanh năm, khách tham quan có thể men theo lối mòn đi qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ, Thung lũng Tình Yêu sẽ hiện ra như một bức tranh sinh động, hữu tình.

fqflty_1_rzha

Ngày trước, Thung lũng Tình Yêu còn vắng vẻ, hoang sơ nhưng giờ đây được đầu tư và chăm chút khá kỹ nên ngày càng thu hút được lượng khách tham quan khá lớn. Nơi đây không chỉ là một không gian xanh khoáng đãng để du khách tự do thưởng ngoạn mà còn có nhiều dịch vụ giải trí để tăng thêm sự thi vị cho hành trình khám phá của du khách.
Có thể nói, Thung lũng Tình Yêu là một thế giới riêng biệt, có thể mang lại cho du khách nhiều cảm xúc tuyệt vời nhất với sự thư thái, nên thơ mà không phải nơi nào cũng có thể mang lại cảm giác ấy. Với cảnh sắc hữu tình, hoa màu luôn khoe sắc, hồ Đa Thiện mênh mông in bóng những hàng thông tạo nên một cảm giác yên bình, vừa như xa lạ nhưng lại rất đỗi thân quen.
nipdty_2_efub
Một hình ảnh đẹp ở Thung lũng Tình Yêu
Nhiều du khách đến Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt thì vương vấn không muốn rời xa. Bởi ngoài phong cảnh hữu tình của đất trời, mây nước, du khách còn có thể thoả mãn được nhu cầu khám phá của bản thân mình. Đó là những bậc tam cấp sẽ đưa khách tham quan xuống dưới sâu thung lũng hay đứng trên chiếc cầu thơ mộng để bao quát khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.
Thung lũng Tình Yêu chính là điểm hẹn lý tưởng của du khách nhất là điểm hẹn của trai gái yêu nhau. Còn gì lãng mạn cho bằng được ngồi dưới tán cây thông để tâm sự chuyện trò, trao cho nhau những lời nói yêu thương ngọt ngào, tình tứ. Biết bao trai gái đã nên duyên chồng vợ từ phong cảnh hữu tình dưới tiếng gió vi vu xào xạc tiếng thông reo.
Nếu ai đến Đà Lạt mà không được tham quan Thung lũng Tình Yêu thì là một tiếc nuối. Cảnh quan hiện nay dù có thay đổi chút ít nhưng vẫn giữ được nét hoang sơ, phong phú, là một địa điểm du lịch lý tưởng, không thua kém gì các thắng cảnh trên thế giới hiện nay.
Những ngày hè, thong dong Thung lũng tình yêu, lắng nghe tiếng thông reo rì rào thật thích thú và dễ chịu làm sao. Bạn sẽ còn nghe được hơi thở của thành phố sương mù và cả những câu chuyện tình yêu lãng mạn gắn với không gian thơ mộng đầy hoa này.