UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Đà Lạt có nhu cầu trở về từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo đó, UBND TP Đà Lạt đề nghị Thành đoàn Đà Lạt và UBND phường, xã khẩn trương thông báo về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Đà Lạt cho đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Lâm Đồng.

UBND các phường, xã có trách nhiệm tiếp tục rà soát, chăm lo giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 mà người thân của họ đang ở vùng dịch bệnh chưa thể trở về chăm sóc.

Tương tự, ông Hoàng Sỹ Bích, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà, cho biết tỉnh Lâm Đồng và huyện đã xây dựng kế hoạch đưa người dân về quê, tuy nhiên sau khi Công diện của Thủ tướng Chính phủ thì đến nay kế hoạch đón người dân trở về đã tạm dừng.

“Những ngày trước, UBND huyện Lâm Hà đề nghị người dân đăng ký tuy nhiên hiện nay huyện đã chỉ đạo lại với các đơn vị cố gắng rà soát để bà con thực hiện theo đúng công điện. Về phía địa phương, xã và thị trấn rà soát lại trường hợp người dân sinh sống ở TP.HCM và một số địa phương khác để xem xét những trường hợp khó khăn lên phương án hỗ trợ một phần nào đó” – ông Bích thông tin.

UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Đà Lạt có nhu cầu trở về từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Ảnh minh họa: THU TRINH.

Chị Tuyết Mai (quê ở huyện Lâm Hà) chia sẻ: “Tôi cũng sắp sinh rồi nên muốn đăng ký về xe khách do tỉnh tổ chức. Sau khi có Công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó” thì ngày nào cũng đợi công văn chính thức từ tỉnh. Tôi hy vọng tỉnh Lâm Đồng sẽ hỗ trợ chúng tôi về quê trong thời gian sớm nhất.”

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị UBND huyện, TP hướng dẫn công dân thuộc đối tượng ưu tiên đăng ký danh sách, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên, tuổi, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp, số điện thoại, địa điểm đón…).

Riêng UBND TP Đà Lạt xây dựng kế hoạch chi tiết đón người dân về, trong đó dự kiến đợt một ngày 6-8 sẽ đón công dân TP.HCM. Còn những đợt tiếp theo sẽ tùy vào số lượng công dân đăng ký, tình hình diễn biến dịch bệnh ở địa phương và khả năng tiếp cận của TP.

Nguồn: tintaynguyen.com