Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, Lâm Đồng, tặng giấy khen cho đôi vợ chồng trẻ vì có hành động đẹp thu gom, nhặt rác thải, góp phần gìn giữ bảo vệ cảnh quan môi trường TP.Đà Lạt.

Đôi vợ chồng trẻ Tuấn - Trang nhặt rác ở hồ Tuyền Lâm /// ẢNH: CTV

Đôi vợ chồng trẻ Tuấn – Trang nhặt rác ở hồ Tuyền LâmẢNH: CTV

Ngày 28.7, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin – Thể thao , TP.Đà Lạt cho biết Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt vừa ký tặng giấy khen cho đôi vợ chồng trẻ Vũ Công Tuấn – Phạm Thanh Kiều Trang (ngụ đường Hai Bà Trưng, P.6, Đà Lạt) vì có hành động đẹp thu gom, nhặt rác thải.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh đôi vợ chồng trẻ dọn dẹp rác ở hồ Tuyền Lâm thuộc KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) thu hút sự quan tâm và nhận hàng loạt bình luận tích cực từ cộng đồng mạng.

Từ đó, Phòng VH-TT-TT “truy vết” xác định được đôi vợ chồng trên là Vũ Công Tuấn (31 tuổi) và Phạm Thanh Kiều Trang (30 tuổi).

Tặng giấy khen đôi vợ chồng trẻ Đà Lạt nhặt rác ở hồ Tuyền Lâm - ảnh 1

Đôi vợ chồng trẻ Kiều Trang – Công Tuấn nhặt rác bên hồ nước ở TP. Đà Lạt ẢNH: CTV

Cách đây một năm, Tuấn và Trang thường rong chơi nơi các con suối, thác nước trong rừng ở Đà Lạt. Thác nước đẹp nhưng một số người đến cắm trại và thiếu ý thức xả rác ở đó nên cả hai nhặt rác và cùng kêu gọi bạn bè tham gia hành trình làm sạch môi trường, trả lại vẻ đẹp cho các con suối, hồ nước và cảnh quan ở Đà Lạt.

Mới đây, đôi vợ chồng trẻ vẫn đến hồ Tuyền Lâm thu dọn rác do sóng nước đẩy dạt vào bờ. Rác thải gồm đủ loại, trong đó có cây gỗ, ly đựng trà sữa, ống hút, bao ni lông… Trang cho biết: “Dọn xong, mình lại mang 2 bao tải về giặt sạch, phơi khô để lần sau lại dùng dọn tiếp được, tái sử dụng tránh lãng phí”.

Còn Tuấn chia sẻ: “Mình yêu thiên nhiên không có nghĩa là chỉ hưởng cái hay cái đẹp của thiên nhiên, cũng muốn góp phần nho nhỏ để bảo vệ, giữ gìn nó nữa. Hãy chung tay vì một môi trường xanh, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế”.

Tặng giấy khen đôi vợ chồng trẻ Đà Lạt nhặt rác ở hồ Tuyền Lâm - ảnh 2

Giấy khen Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt tặng Kiều Trang ẢNH: LÂM VIÊN

Tặng giấy khen đôi vợ chồng trẻ Đà Lạt nhặt rác ở hồ Tuyền Lâm - ảnh 3

Giấy khen Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt tặng Công Tuấn ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Lê Anh Kiệt cho biết thêm, bình thường thứ hai đầu tuần hoặc thứ hai đầu tháng, khi phát hiện công dân nào của thành phố có hành động đẹp trên mọi lĩnh vực như nhặt của rơi trả lại, cứu giúp người bị nạn, dũng cảm bắt cướp… đều mời họ đến Hội trường UBND TP.Đà Lạt để Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt tuyên dương, tặng giấy khen. Mục đích tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về những hành động đẹp trong cuộc sống.

Lần này, do đang phòng chống dịch Covid-19 nên lãnh đạo TP.Đà Lạt ủy quyền cho UBND P.6 đến tận nhà trao tặng giấy khen cho đôi vợ chồng trẻ Tuấn – Trang.

Nguồn: tintaynguyen.com