Trong những đặc sản của Đà Lạt, rượu vang là loại khá phổ biến và được ưa chuộng nhất. Bên cạnh việc dùng để thưởng thức, rượu vang Đà Lạt còn được dùng làm quà biếu, quà tặng phổ biến dùng trong các dịp lễ tết hay khi cần.

Nhờ nguồn trái cây phong phú, dồi dào, rượu vang đã ra đời và trở nên thương hiệu ở thành phố Đà Lạt. Để sản xuất rượu vang Đà Lạt cũng cần tuân thủ quy trì với nhiều công đoạn; mỗi công đoạn lại có các yêu cầu riêng biệt, phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật thì mới chất lượng. Đầu tiên là chọn các nguyên liệu tươi, trái cây có độ chín đem làm sạch và vắt nước, rồi lên men, ép nước, lọc nước, làm mịn, ủ rượu; cuối cùng là pha trộn để có hương vị đặc trưng và đóng gói. Tuân thủ quy trình là một việc, nhưng để làm nên sản phẩm rượu ngon thì lại là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, chính xác trong từng bước. Tùy từng loại rượu để có thời gian ủ ra thành phẩm, có thể vài tháng hoặc vài năm.

dac-san-da-lat-4

Hiện nay, rượu vang Đà Lạt rất đa dạng về chủng loại, trong đó có hai loại rượu chính là rượu vang đỏ và rượu vang trắng Đà Lạt. Nếu như rượu vang đỏ có hương nồng và màu sắc khá bắt mắt, thì rượu vang trắng lại có dư vị thanh ngọt tinh tế hơn.Trong cái se lạnh của miền cao nguyên, nhấp ngụm rượu vang ấm nồng cũng đủ làm tăng thêm dư vị cho cuộc sống. Các bạn có thể thưởng thức vang Đà Lạt ở bất cứ đâu nhưng muốn thấy hết sự nồng nàn của loại rượu này thì chắc chỉ tại phố núi mới đủ bồi hồi.

Địa chỉ mua vang Đà Lạt:

  • Showroom Vang Đà Lạt: Số 3 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tp. Đà Lạt
  • Showroom Vang Beco: Ki ôt số 1, khu Hòa Bình, Tp. Đà Lạt
  • Showroom vang Vĩnh Tiến: Số 1 Lê Hồng Phong, Tp. Đà Lạt.