ce5a90e759e6e136127a80d546625866_M

Bạn thường gặp không ít rắc rối khi về nơi hoang dã. Rừng núi chắc chắn không giống chút nào với ngôi nhà hay quán café thân thương của bạn.

Nhớ thật kỹ mấy bí kíp sau trên đường phượt!
1.Nơi rừng núi hoang dã không giống như…công viên Thủ Lệ. Các kỹ năng, kiến thức sẽ giúp chuyến đi của bạn, hoặc là sung sướng như ăn ngô nướng, hoặc là đau khổ như con hổ!
2.Thiên nhiên không quan tâm đến bạn! Chắc chắn đấy! Bạn đang thả mình vào cảnh hoàng hôn huy hoàng thì rùng rung trời mưa, đang say sưa với biển thì rất có thể sóng thần ập đến. Thế nên, hãy luôn sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ!
3.Việc lựa chọn một vùng đất hoang vu để lượt phượt đòi hỏi ở bạn kha khá sự thay đổi trong suy nghĩ lẫn hành vi. Quên khẩn trương điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, chăn ấm nệm êm đi nhá! Quên luôn cả những nhà hàng đồ ăn ưa thích của bạn nữa. Bạn sẽ được đón nhận những điều cực kì mới mẻ: nền văn hóa mới, thức ăn khác biệt… Hãy tạm quên đi facebook, Yahoo hay 3G và sống trọn vẹn với thiên nhiên thử xem nào!
4.Bọn trẻ con thò lò mũi xanh có thể vui thích với trò viết lên đá hay khắc gạch lên cây. Nhưng bạn thì có mác người nhớn rồi đấy nhá! Đừng làm những việc xấu xí như viết tên hay những dòng chữ ngớ ngẩn lên các di tích hay bảng biển (Tất nhiên, nếu bạn thích người khác lôi tên bạn ra chửi thề thì là chuyện khác!) Hãy biết giữ gìn các giá trị mỗi nơi bạn đến (để những người đến sau hay con cái bạn mai này còn tận hưởng với chứ!).Thêm một vài vứn đề cần nhớ đây!
·Cấm tiệt chuyện săn chim bắt cò làm thức ăn!
·Tự bảo quản “chất thải” của mình! Đừng vứt rác xuống các dòng chảy, nếu thấy vớt lên ngay nhé!
Sử dụng bếp trại thay vì đốt lửa để phòng trừ các nguy cơ cháy!

Nguồn: khamphadalat