Trong 2 ngày 2 và 3/8, các lực lượng thuộc Tổ tuần tra lưu động kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 20 tại cửa ngõ ra vào TP Đà Lạt (cầu treo xã Trạm Hành, Đà Lạt) đã lập biên bản vi phạm đối với 4 xe ô tô tải chở 7 người trốn vào thùng xe, sau ghế cabin để qua mặt lực lượng chức năng nhằm vào TP Đà Lạt.

Tổ tuần tra lưu động kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại cầu treo xã Trạm Hành, TP Đà Lạt kiểm soát và xử lý các tài xế và người trốn trên xe tải vào TP Đà Lạt

Qua xác minh nhanh, có 6/7 trường hợp không có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 và 1 trường hợp trốn từ vùng dịch TP Nha Trang đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Qua làm việc, các tài xế và trường hợp trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm về công tác phòng chống dịch Covid-19. Cơ quan chức năng đã yêu cầu những người này quay lại huyện Đơn Dương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định và hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm.

(Chú thích hình: Tổ tuần tra lưu động kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại cầu treo xã Trạm Hành, TP Đà Lạt kiểm soát và xử lý các tài xế và người trốn trên xe tải vào TP Đà Lạt

Nguồn: tintaynguyen.com