Không có giấy phép xây dựng, đơn vị thi công cầu Đáy kính ở Thung lũng Tình yêu (TP Đà Lạt) đã bị xử phạt 40 triệu đồng đồng thời buộc phải tháo dỡ nếu như trong 60 ngày không xuất trình được giấy phép.

Cầu Đáy kính đã được xây dựng gần như hoàn thiện nhưng mới bị phát hiện và xử lý. (Ảnh: Đoàn Kiên).

UBND TP Đà Lạt ( Lâm Đồng ) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với chủ dự án cầu Đáy kính đang được thi công nối khu vực “Vườn cây mê cung” (Khu du lịch Thung lũng Tình yêu) với khu vực “Vườn thơ Hàn Mặc Tử” (Khu du lịch Đồi Mộng mơ).

Theo đó, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đã có hành vi vi phạm hành chính khi xây dựng công trình không có giấy phép. Cụ thể, tại khu vực nêu trên chủ xây dựng đã cho xây dựng cầu đáy kính 7D với 2 mố neo 10×15 m, chiều cao 10 m; 2 trụ đỡ có kích thước 8×8 m, cao 20 m và 28 m, hiện đang kéo dây neo và kéo dây đáy kính. Công ty này còn lắp dựng khung sắt lắp ghép nhà chờ rộng 8 m, dài 20 m, cao 4 m.

Đặc biệt, khi triển khai dự án, chủ đầu tư đã cho chặt hạ 6 cây thông ba lá có đường kính từ 20 – 35cm, cao 10 m, trên diện tích 270 m2 rừng phòng hộ.

Ngoài phạt hành chính, cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công xây dựng công trình và xin phép cơ quan có thẩm quyền xin cấp phép xây dựng theo quy định. Trong vòng 60 ngày (kể từ ngày 13/1), nếu bị từ chối cấp phép, hoặc được cấp phép phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm không phù hợp theo giấy phép xây dựng và thiết kế đã được phê duyệt.

Đông Phong

Theo Báo Thời Đại

Source link