Test nhanh cho thấy nữ nhân viên bệnh viện tại Đà Lạt dương tính với COVID-19 nhưng xét nghiệm chuyên sâu lại cho kết quả âm tính. Thông tin ban đầu khiến nhiều người dân tại Đà Lạt lo lắng.

Nữ nhân viên y tế ở Đà Lạt âm tính sau 2 lần test nhanh dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Lâm đông thực hiện phản ứng dập dịch được triển khai ngay khi có nghi vấn – Ảnh: M.VINH

Tối ngày 6-8, ông Nguyễn Đức Thuận, giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, khẳng định tỉnh Lâm Đồng nói chung và TP Đà Lạt nói riêng vẫn chưa có ca nào dương tính với COVID-19.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Đà Lạt đang xôn xao trước thông tin có nhân viên y tế của một bệnh viện trên địa bàn TP dương tính với COVID-19.

Ông Thuận nhấn mạnh đây là thông tin không chính xác.

Cụ thể, trưa cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng có báo cáo Bộ Y tế một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 sau khi xét nghiệm nhanh 2 lần cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh, phản ứng dập dịch của tỉnh Lâm Đồng được kích hoạt. Nhân viên y tế này được cách ly vào khu vực dành cho bệnh nhân COVID-19. 300 người người có tiếp xúc với nữ nhân viên y tế nghi nhiễm từ ngày 15-7 cũng được cách ly.

Ông Thuận cho biết đây là quy trình đúng, nhất là trong bối cảnh nữ nhân viên này bị sốt ho từ ngày 15-7, được chữa khỏi ngày 23-7 nhưng đến ngày 6-8 chứng sốt, ho, đau họng quay trở lại.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, cùng với báo cáo “nghi nhiễm” đã khiến người dân tại Đà Lạt hoang mang lo lắng.

Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm chuyên sâu RT-PCR cho thấy nhân viên y tế này không nhiễm COVID-19. Nhân viên y tế này cùng với những người có tiếp xúc được thôi cách ly vì nhân viên y tế này không tiếp xúc với người đến từ vùng dịch tễ, không di chuyển ra khỏi TP Đà Lạt trong 3 tuần gần đây.

Nguồn: tintaynguyen.com