Không chỉ sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, xứ cao nguyên ngàn hoa còn có những ngôi trường mà bạn nên ghé thăm.

1. Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

cao_dang_su_pham_da_lat_3

Trường ở số 29 đường Yersin, từ lâu đã là một trong những địa điểm phải đến của nhiều du khách. Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được xây dựng vào năm 1927, dành cho con em người Pháp và một số gia đình Việt giàu có. Với dãy lớp học hình vòng cung ôm lấy khoảng sân rộng, những bức tường lát gạch trần đỏ, tháp chuông lợp ngói vút cao lên bầu trời soi mình bên hồ Xuân Hương, đây được xem là một trong những công trình độc đáo của thế kỷ 20. Sẽ thật thiếu sót nếu đến đây mà bỏ qua công trình kiến trúc độc đáo, cổ kính mang đậm dấu ấn châu Âu này. Ảnh: Ngô Minh Trúc.

cao_dang_da_lat_2_1

Hiện tại để đảm bảo môi trường học tập của sinh viên, trường chỉ mở cửa cho du khách vào tham quan từ 16h trở đi

2. Đại học Yersin Đà Lạt

16793964857_92b00b9947_o

Đại học Yersin Đà Lạt (số 1 đường Tôn Thất Tùng) được đặt theo tên nhà bác học nổi tiếng mà cuộc đời ông gắn bó với thành phố này.

16381250713_a3bfef476a_o

Với những dãy nhà cao tầng mang âm hưởng kiến trúc cổ Tây phương, những lối đi rợp bóng thông xanh, hoa lá… ngôi trường trên cao nguyên này thực sự khiến bạn mải chơi quên giờ về.

16815152289_509c2c4841_o

Trường nằm trên một đỉnh đồi, nên từ đại học dân lập này, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thơ mộng của những dãy vườn, những ngôi nhà xen kẽ bên dưới thung lũng tuyệt đẹp

3. Đại học Đà Lạt

zing_2

Với nhiều công trình kiến trúc lớn nhỏ, khác biệt nhưng hài hòa trên nền sân rộng gần 40 ha, Đại học Đà Lạt không chỉ là nơi lý tưởng để học tập mà còn là điểm khám phá lý thú với du khách.

zing

Điểm ấn tượng nhất của Đại học Đà Lạt (số 1 đường Phù Đổng Thiên Vương) có lẽ là không gian lớn rộng, trải dài trên đồi thông.

IMG_4809

Trường ẩn mình giữa rừng thông cao vút, chạy dọc con đường nhỏ quanh co, kề bên những con dốc thoai thoải đặc trưng của Đà Lạt. Nếu có cơ hội đến đây, bạn nên dành nhiều thời gian để đi dạo thăm thú, hoặc nhờ sinh viên trong trường làm hướng dẫn viên nếu không muốn bị lạc giữa “mê cung” này.

4. Trường phổ thông Herman Gmeiner và làng SOS Đà Lạt

IMG_5163

Trường PT Hermann Gmeiner Đà Lạt (63-65 Hùng Vương, phường 9) được xây dựng theo hình mẫu chung của hệ thống trường Hermann Gmeiner trên khắp thế giới. Không chỉ vững chãi, nổi bật với những gam màu ấm như đỏ gạch, nâu, vàng… trường còn có những bụi mimosa, hoa phượng tím, thông xanh phủ rợp.

IMG_5190

Ngoài Hermann Gmeiner, bạn cũng có thể ghé đến Làng trẻ em SOS kế bên, nơi sinh sống của các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Khi đủ tuổi, các em sẽ được đi học theo chương trình phổ thông tại trường Hermann Gmeiner, sau đó được định hướng học tiếp để có một nghề ổn định, đến khi có thể sống tự lập.

IMG_5189

 

Khung cảnh ở đây cũng rất đẹp, bình yên.

Nguồn: ZING