Là dịp để nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè, khoảng thời gian này lượng khách đổ về Đà Lạt rất đông, nếu bạn chưa đi Đà Lạt vào thời điểm này bao giờ thì note ngay những kinh nghiệm du lịch này lại để có một chuyến đi trọn vẹn hơn nhé!

Nên đặt trước khách sạn, homestay

Vấn đề này bạn cần đặt lên hàng đầu khi bạn định đi du lịch Đà Lạt vào dịp lễ, nếu bạn cứ ỷ y lúc nào cũng có phòng thì sai rất sai nhé vì phòng đã được đặt hết trước đó 1 tháng rồi. Nên ngay khi lên kế hoạch xong bạn nên book phòng ngay để tránh tình trạng phải chạy khắp nơi để kiếm phòng, nếu may mắn kiếm được thì dịch vụ phòng cũng khiến bạn không ưng ý ảnh hưởng đến cả chuyến đi.


Nên đặt trước vé xe, vé máy bay

Vấn đề thứ 2 mà bạn cần lưu ý chính là phương tiện đi lại. Tình trang cháy vé xảy ra rất nhiểu mặc dù có rất nhiều nhà xe để cung cấp dịch vụ nhưng dường như vẫn không đủ, nên để tránh tình trạng này và kế hoạch phải “phá sản” bạn nên đặt vé xe, vé máy bay trước để chuyên đi được thuận lợi nha.

Cẩn thận chặt chém, móc túi

Đây là điểu hiển nhiên bạn nên tuyệt đối cẩn thận khi đến một nơi quá đông đúc, nhất là dịp lễ lượng khách quá đông. Tuy người Đà Lạt rất hiền hòa, mến khách, nhưng vì là khách thập phương đổ về cũng là thời cơ cho bọn xấu ra tay, nên dù là ở đâu, địa điểm nào bạn cũng phải cẩn trọng hết sức để tránh tiền mất tật mang nhé.


Xem trước thời tiết

Vì dịp lễ cũng rơi vào giai đoạn đầu mùa mưa nên khí hậu ở Đà Lạt khá thất thường, sáng nắng chiều mưa. Bạn nên tham khảo bạn bè ở đó cho chắc hoặc nếu không có bạn nên lên các group review để hỏi, coi dự báo trong điện thoại để chuẩn bị trang phục hợp với khí hậu thời điểm đó.

Các địa chỉ ăn uống uy tín

Để tránh bị chặt chém thì bạn nên tìm hiểu các địa chỉ quán ăn quen thuộc hoặc các quán người dân địa phương hay lui tới để tìm được một quán ăn ưng ý vừa ngon, bổ, rẻ, tránh bị quạo. Cũng như tham khảo đường đi trước vì quán quá xe bạn sẽ rất mất thời gian di chuyển vì kẹt xe.


Nên đặt thuê xe máy trước 

Đến Đà Lạt mà vi vu trên chiếc xe máy cùng người thương hay bạn bè trên những con đường rợp bóng thông mát rượi tuyệt quá đúng không nào? Nhưng nếu những ngày lễ bạn không đặt trước cũng không có xe đâu nhé, vì kẹt xe nên di chuyển bằng xe máy sẽ tiện hơn rất nhiều nên rất dễ hết xe. Bạn nên chuẩn bị trước để có một chuyến du lịch ưng ý, những giấy phút thư giãn thật sự trọn vẹn nhé!

Nguồn: dalattrongtoi.com