Không khí du lịch tại Đà Lạt (Lâm Đồng) dần nhộn nhịp trở lại sau hơn 1 tháng trầm lắng vì cách ly xã hội. Nhiều khách sạn, homestay nơi đây thông báo hết phòng dịp lễ 30/4-1/5.

Từ ngày 23/4, UBND tỉnh Lâm Đồng ra thông báo cho mở chợ đêm Đà Lạt, các khu/điểm du lịch, dịch vụ thể thao, làm đẹp. Các chuyến bay, nhiều hãng xe khách từ TP.HCM và các tỉnh thành đến Đà Lạt được cấp phép hoạt động trở lại.

Trên các hội nhóm du lịch Đà Lạt, bên cạnh nguồn thông tin cập nhật từ thành phố, bài đăng hỏi về kinh nghiệm du lịch, tìm kiếm khách sạn, homestay cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Trước và trong thời gian cách ly xã hội, đa số khách sạn, homestay tại Đà Lạt đều rơi vào tình trạng khá ảm đạm, không có khách đến thuê phòng. Khi được hỏi, các chủ cơ sở lưu trú ở đây đều dự đoán lượng khách sẽ không tăng mạnh trong dịp 30/4 và phải mất rất lâu nữa để tình hình kinh doanh ổn định lại.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tình hình du lịch Đà Lạt có dấu hiệu khả quan hơn, nhiều khách sạn, homestay nổi tiếng ở khu vực trung tâm thành phố đều thông báo hết phòng trong dịp lễ 30/4-1/5.

Đà Lạt đón lượng khách khá lớn từ TP.HCM và các tỉnh thành khác quay trở lại. Ảnh: Chính Phong.

Trả lời Zing , anh Nhã, chủ homestay Thích home và Maroccohome, cho biết: “Ngay trong ngày đầu tiên dừng lệnh cách ly xã hội, homestay của tôi đã kín phòng”. Hiện tại, không khí du lịch tại thành phố sương mù đã dần lấy lại vẻ nhộn nhịp sau gần một tháng cách ly. “Những ngày sát lễ, khách vẫn gọi điện đặt phòng liên tục”, anh Nhã nói thêm.

Tương tự, đại diện Nomad Home & Coffee Dalat cho biết điểm lưu trú vẫn giữ giá phòng niêm yết như ngày thường. Tuy nhiên, nếu như mọi năm, du khách phải đặt trước từ 2 tuần đến 1 tháng để có phòng ưng ý thì năm nay, do tình hình dịch bệnh, khách hàng chỉ yên tâm liên hệ với homestay sau ngày 23/4.

Sở hữu bầu không khí mát mẻ và nhiều cảnh quan đẹp, Đà Lạt là một trong những điểm đến lý tưởng được du khách lựa chọn sau thời gian cách ly xã hội, đặc biệt dịp lễ 30-4 và 1-5. Liên lạc với Đợi Một Người homestay, cơ sở lưu trú này cho biết đã kín phòng trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5. Tình trạng cháy phòng cũng xảy ra với Xám Homestay Đà Lạt, một điểm lưu trú trên đường Ba Tháng Tư.

Anh Hoàng Nguyễn (TP.HCM) đặt trước khách sạn từ ngày 18/4 với mức giá phòng đôi 600.000 đồng/đêm. Theo khảo sát của Zing.vn trên các website cho thuê phòng trung gian ngày 28/4, mức giá phòng cùng loại dao động từ 1,5-2 triệu đồng ngày lễ, tăng từ 1-1,5 triệu đồng so với trước đó.

Trên các cộng đồng du lịch, niều lời khuyên cho rằng du khách dự định du lịch trong dịp này cần đặt trước khách sạn và nhà hàng để tránh bị từ chối phục vụ. Ngoài ra, tại những điểm đến cao nguyên như Đà Lạt, du khách nên đi sớm hoặc muộn hơn thời gian nghỉ khoảng một ngày để tránh tình trạng tắc đường trên núi.

Source link