Tình trạng ô nhiễm, bụi bẩn diễn ra trên tuyến đường ĐT 722, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đang được sửa chữa khiến người dân và du khách đến thăm thành phố đang phải hít no bụi…

Bụi bay trắng xóa khi các phương tiện di chuyển trên tuyến đường DT722.

Theo phản ánh của người dân, sáng ngày 10/1, PV Infonet có mặt trên tuyến đường DT722 đoạn qua khu dân cư Đa Phú, Phường 7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tuyến đường hiện đang được thi công sửa chữa, nhưng do đơn vị thi công không có cách biện pháp hợp lí nên tình trạng ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn diễn ra nghiêm trọng, đặc biệt là bụi bay mù trời khi các phương tiện giao thông di chuyển qua đây.

Theo nhiều hộ dân và du khách phản ánh, nguyên nhân là do đơn vị thi công rải thêm lớp đất, đá trên mặt đường nhưng không có biện pháp khử bụi (phun nước lên bề mặt) để hạn chế bụi bẩn, khiến tuyến đường thường xuyên mịt mù.

Người dân đi đường phải “hít” bụi bất đắc dĩ.

Đáng chú ý, đây lại là tuyến đường chính để du khách từ TP Đà Lạt đi tham quan các khu du lịch nổi tiếng của “thành phố ngàn hoa” như Suối Vàng, Ma rừng lữ quán, Làng Cù Lần… nên lượng người tham gia giao thông rất lớn.

“Việc thi công đường ĐT722 để bụi mù bốc lên như vậy không chỉ gây ảnh hưởng cho người đi đường mà còn ảnh hưởng tới cả khu dân cư Đa Phú, Phường 7, Tp Đà Lạt”, một người dân tại đây cho biết.

Bụi bay mịt mờ khiến các phương tiện khi tham gia giao thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

Trao đổi với PV Infonet , ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GT&VT Lâm Đồng cho biết, đơn vị thi công sửa chữa đoạn đường ĐT722, từ ngã 3 Tùng Lâm, phường 7, TP Đà Lạt vào Suối Vàng là Công ty Cổ phần đường bộ 230 (có trụ sở Hà Nội).

Chiều dài toàn tuyến phải sửa chữa khoảng 10km với nguồn vốn gần 11 tỷ đồng, thời gian hoàn thành trong vòng 6 tháng và bắt đầu triển khai từ ngày 25/11/2019.

“Sở GT&VT sẽ chỉ đạo cho đơn vị thi công khắc phục hạn chế bụi bẩn do việc sửa chữa, tạm dừng thi công những hạng mục chưa cần thiết; qua Tết Nguyên đán 2020 sẽ triển khai lại để đảm bảo an toàn giao thông và môi trường”, ông Tuấn nói.

Theo Infonet.vn

Source link