ĐÀ LẠT – Sau 3 tháng cải tạo, Trần Lam đã biến chiếc xe bus cũ kĩ từ những năm 90 của thế kỉ trước thành một ngôi nhà đặc biệt – nơi anh có thể ngắm trọn bình minh và hoàng hôn của thành phố hoa Đà Lạt.

Chàng trai 30 tuổi – Trần Lam đang gây “sốt” mạng xã hội với “ngôi nhà xe bus” vừa đẹp vừa tiện nghi và đầy sáng tạo.

Chỉ ít giờ sau khi chia sẻ “ngôi nhà” đặc biệt của mình, anh đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích, hàng trăm bình luận và chia sẻ.

Hiện nay, Trần Lam đang sinh sống và kinh doanh thời trang tại thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian gần đây, chàng trai 30 tuổi có đầu tư thêm vào một khu du lịch tại Đà Lạt. Do tính chất công việc, anh chàng thường xuyên phải di chuyển giữa hai thành phố. “Đi đi về về liên tục mà mình không có chỗ ở cố định nên rất bất tiện. Đó là lý do khiến mình nảy ra ý định làm một chiếc nhà từ xe cũ, vừa để ăn ở thuận lợi vừa có thêm trải nghiệm thú vị”, anh cho biết.

Trần Lam tìm mua một chiếc xe bus cũ từ những năm 90 của thế kỉ trước với giá 100 triệu đồng. Đây vốn là loại xe phổ biến tại Việt Nam lúc bấy giờ nhưng nay thì khá hiếm và không còn khả năng sử dụng trong lưu thông.

Sau khi mua chiếc xe, anh Lam mất khoảng 3 tháng để cải tạo. Anh tự lên ý tưởng rồi cùng nhân viên trong khu du lịch của mình trực tiếp thực hiện từng khâu.

Anh Lam tháo toàn bộ thiết bị máy móc trên xe ra ngoài, thay sàn xe bằng sàn gỗ.

Bên trong có đủ nội thất cơ bản như một căn hộ nhỏ thông thường với giường, tủ, bếp, khu vực nhà vệ sinh. Mọi nội thất đều do anh Lam tự tay lựa chọn.

Không gian bên trong chiếc xe không khác gì các căn hộ hạng sang

Nhà vệ sinh là khu vực thực hiện tốn thời gian và công sức nhất vì có nhiều chi tiết phức tạp. Bồn cầu được nối trực tiếp với bể phốt ở bên dưới.

Hiện chiếc xe được đặt ngay trong khuôn viên khu du lịch anh Lam đang kinh doanh để tiện trông coi, bảo quản. Kể từ khi “ngôi nhà đặc biệt” hoàn thiện, những chuyến về Đà Lạt của anh trở nên thuận lợi, yên tâm hơn. “Thay vì lo tìm nơi ăn nghỉ, mình đã có một ngôi nhà để sáng ngắm bình minh, chiều nhâm nhi cà phê ngắm hoàng hôn, tối thì nghe nhạc hay nướng BBQ với bạn bè”, anh Lam hào hứng chia sẻ.

Chi phí hoàn thiện chiếc xe là 300 triệu đồng, trong đó giá chiếc xe là 100 triệu còn 200 triệu là tiền vật liệu thi công, trang trí…

“Trong tương lai mình muốn có thể thực hiện những ngôi nhà tương tự nhưng có khả năng di chuyển được, để mình đi tới bất cứ đâu. Nếu có điều kiện mình cũng sẽ phát triển mô hình này để những bạn trẻ không có nhiều tài chính có thể trải nghiệm”, anh Lam chia sẻ.

Trong chiếc xe còn có không gian làm việc

Dù chưa từng học qua các trường lớp về thiết kế nhưng vốn kinh doanh thời trang, lại đam mê xe cổ, mobihome từ lâu nên anh Lam đã tự tay trang trí, thiết kế “ngôi nhà” của mình.


Hình ảnh chiếc xe trước và sau khi cải tạo

Nguồn: tintaynguyen.com