Một giảng viên người Hàn Quốc đến TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) 3 ngày qua, đã tự giác cách ly tại phòng riêng trong khuôn viên Trường ĐH Đà Lạt để phòng chống dịch Covid-19.

Trường ĐH Đà Lạt – Ảnh: Lâm Viên

Sáng 3.3, TS. Lê Minh Chiến, Hiệu trưởng Trường ĐH Đà Lạt, cho biết một giảng viên người Hàn Quốc đến Đà Lạt 3 ngày qua đã tự giác cách ly tại phòng riêng (trong khuôn viên Trường ĐH Đà Lạt) theo đúng quy định để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện có 7 giảng viên người Hàn Quốc đã đến Trường ĐH Đà Lạt để chuẩn bị giảng dạy, trong số đó có 1 người mới đến Đà Lạt đang tự giác cách ly – Lâm Viên

Vị giảng viên dạy tiếng Hàn nói trên tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại Trường ĐH Đà Lạt nhiều năm nay. Cuối tuần qua ông đáp chuyến bay từ Seoul đến TP.HCM, sau đó tiếp tục lên Đà Lạt để tiếp tục công tác giảng dạy. Tuy nhiên sinh viên nhà trường vẫn đang tiếp tục nghỉ học.

Theo ông Chiến, thời điểm vị giảng viên Hàn Quốc này trở lại Trường ĐH Đà Lạt, Lâm Đồng hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy vậy, bộ phận y tế của trường đã kiểm tra thân nhiệt của ông, nhiệt độ cơ thể 36 độ C (bình thường).

Theo quy định chung trong việc phòng dịch Covid-19, đối với những người đến từ Hàn Quốc, nhà trường đã vận động và giải thích để giảng viên này tự cách ly và ông đã vui vẻ chấp thuận. Trong hai ngày qua, nhà trường luôn cử cán bộ, lãnh đạo Khoa Quốc tế học của trường đã đến thăm hỏi, động viên, cung cấp lương thực thực phẩm, khẩu trang, dung dịch khử trùng… khu vực vị này lưu trú.

Cũng theo ông Lê Minh Chiến, hiện tại có 7 giảng viên người Hàn Quốc đang ở tại Trường ĐH Đà Lạt, ngoài vị giảng viên mới đến đang cách ly thì 6 giảng viên còn lại sau Tết Canh Ty vài ngày đã có mặt ở Đà Lạt, có người ăn tết tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Giảng đường Trường ĐH Đà Lạt vắng vẻ vì sinh viên chưa có lịch học do dịch Covid-19 – Lâm Viên

Do phòng chống dịch Covid-19 nên đến nay sinh viên Trường ĐH Đà Lạt, Lâm Đồng vẫn chưa có lịch học. Tại ký túc xá của trường đang có vài chục sinh viên lưu trú, trong đó có 4 sinh viên người Lào. Thời gian qua có nhiều sinh viên “lỡ” đến trường vì không nhận được thông báo tiếp tục nghỉ do dịch Covid-19, nên nhà trường sẽ chi trả tiền xe cho các em có hoàn cảnh khó khăn muốn về nhà.

“Sáng nay tôi đến thăm và động viên vị giảng viên người Hàn Quốc đang tự cách ly tại phòng riêng, sau đó sẽ làm việc với ngành y tế về việc phòng chống dịch tại Trường ĐH Đà Lạt trong thời gian tới. Thời điểm nào cho sinh viên học lại đến nay vẫn chưa quyết định được”- Ông Chiến nói

Source link