Thêm 19 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19 ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) bị xử phạt hành chính với mức 2 triệu đồng/ người.

Lập chốt kiểm tra và xử lý việc không đeo khẩu trang nơi công cộng /// Lâm Viên

Lập chốt kiểm tra và xử lý việc không đeo khẩu trang nơi công cộngLâm Viên

Chỉ trong buổi sáng 19.2, có thêm 19 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19 ở TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) bị xử phạt hành chính mức 2 triệu đồng/ người.

Đà Lạt: 'Mạnh tay' với người không đeo khẩu trang nơi công cộng phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Tổ kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng trên địa bàn P.2, TP. Đà Lạt ẢNH: LÂM VIÊN

Theo đó, tổ kiểm tra liên ngành của UBND Phường 2 phối hợp với Đội CSGT-TT, Công an TP.Đà Lạt ra quân lập chốt xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng phòng dịch bệnh Covid-19 . Đến trưa 19.2, tổ liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính 19 trường hợp; trong đó, UBND P.2 ra quyết định xử phạt trực tiếp 15 trường hợp.

Như Thanh Niên đã phản ánh, dịp trước và trong Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND các phường, xã trên địa bàn TP.Đà Lạt lập tổ công tác tại các trục đường chính, tổ chức xe lưu động nhắc nhở, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang đúng quy định. Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn P.3 (Đà Lạt) có 20 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng/ người.

Đà Lạt: 'Mạnh tay' với người không đeo khẩu trang nơi công cộng phòng dịch Covid-19 - ảnh 2

Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt nhắc nhở du khách và người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19 ẢNH: LÂM VIÊN

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng vào sáng 19.2, hầu hết các trường hợp vi phạm đều để khẩu trang trong cốp xe hay trong túi áo nhưng giải thích với tổ kiểm tra do bận việc nên không chú ý đeo khẩu trang phòng ngừa dịch Covid-19 khi đi trên đường.

Với các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, tổ liên ngành lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính ở mức 2 triệu đồng/trường hợp căn cứ theo khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Nguồn: tintaynguyen.com