Quang cảnh từng dòng xe nối đuôi nhau di chuyển giữa lòng thành phố Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ năm nay khiến bất kỳ ai sau khi xem qua cũng đều ngán ngẩm.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài, chính vì thế nên các gia đình, đặc biệt là giới trẻ đã lên kế hoạch du lịch. Những điểm đến như Nha Trang, Vũng Tàu hay Đà Lạt chính là địa điểm được người người nhà nhà săn đón.

Thế nhưng chính việc nhiều người lựa chọn cũng khiến đường đến các điểm du lịch này gian nan hơn bao giờ hết. Lượn lờ khắp các trang mạng xã hội, dân tình “dở khóc dở cười” trước hình ảnh từng đoàn xe nối đuôi nhau, chen chúc để đến các địa điểm tham quan. Không những thế, thời gian di chuyển cũng kéo dài, tăng gấp đôi, thậm chí là gấp ba so với ngày thường.

Đoạn đường từ Bảo Lộc lên TP Đà Lạt bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng

Mới đây, loạt ảnh mới nhất về TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng “căng mình” đón tiếp hàng vạn du khách trong kỳ nghỉ lễ năm nay đã khiến nhiều người ngán ngẩm. Bên cạnh việc chen lấn nhau, một số cũng bày tỏ sự lo lắng khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ít ngày gần đây trở nên phức tạp.

Một số hình ảnh tại TP Đà Lạt được cập nhật trên mạng xã hội:

Đoạn đường trung tâm thành phố ngàn hoa bị ùn ứ nghiêm trọng do lượng du khách đổ về quá lớn

Lượng xe lưu thông qua khu vực vòng xoay trung tâm cũng cao hơn hẳn so với ngày thường hay dịp cuối tuần

Các bãi giữ xe trước cổng chợ đêm đều kín chỗ

Càng về tối, lượng người đổ về khu vực chợ đêm Đà Lạt và quanh hồ Xuân Hương càng đông

Khu vực quãng trường Lâm Viên cũng là nơi tập trung đông đảo du khách

Ảnh: Tổng hợp MXH, Amazing Đà Lạt

Nguồn: tintaynguyen.com