Nguyễn Minh Nhật chạy xe máy từ Đồng Nai lên TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) ở tại một khách sạn 4 sao rồi trộm cắp tài sản của người khác trị giá hơn 500 triệu đồng.

Nghi can Nguyễn Minh Nhật /// Ảnh: G.B

Nghi can Nguyễn Minh NhậtẢnh: G.B

Chiều 26.2, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Nhật (24 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn P.9, TP.Đà Lạt.

Theo cơ quan công an, ngày 25.2, Nguyễn Minh Nhật điều khiển xe máy hiệu Exciter màu đen, BS 60F2 – 485.62 từ Đồng Nai lên TP.Đà Lạt chơi. Đến TP.Đà Lạt, Nhật thuê phòng tại một khách sạn ở P.2 để ở. Đến 3 giờ 30 ngày 26.2, Nhật rời khách sạn này và chuyển sang thuê phòng tại một khách sạn 4 sao trên đường Phan Chu Trinh (P.9, TP.Đà Lạt).

Lên Đà Lạt thuê khách sạn 4 sao ở rồi trộm cắp tài sản - ảnh 1

Nguyễn Minh Nhật tại Cơ quan điều tra Ảnh: G.B

Khoảng 5 giờ cùng ngày, Nhật không ngủ được, ra ban công hút thuốc thì thấy đèn ở phòng 220 còn sáng. Nhật mở cửa sau của phòng này và phát hiện cửa phòng không khóa nên đi vào phòng. Nhật lấy 1 túi xách màu đen có 1 phong bì chứa 50 triệu đồng tiền mặt, lấy đồng hồ đeo vào tay cùng toàn bộ trang sức bỏ vào túi xách.

Nhật đang ra cửa chính để tẩu thoát thì bị anh L.T.D (46 tuổi, Hưng Yên), khách thuê phòng 220, phát hiện, bắt giữ và báo quản lý khách sạn cùng Công an P.9. Công an P.9 đã đến lập biên bản phạm tội quả tang , tạm giữ vật chứng mà Nhật trộm cắp được và chuyển cho Đội Điều tra tổng hợp – Công an TP.Đà Lạt thụ lý, điều tra giải quyết.

Theo lời khai của bị hại, những tài sản trên của anh có tổng trị giá hơn 500 triệu đồng. Tại CQĐT, Nguyễn Minh Nhật đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguồn: tintaynguyen.com