Du khách tham gia chụp hình tại điểm du lịch hồ Vô Cực, thuộc khu du lịch (KDL) Đường hầm điêu khắc TP Đà Lạt dẫn đến xô xát, 1 du khách người Thái Lan bị đánh bầm dập rồi bức xúc đưa lên các trang mạng xã hội.

Sáng 17-2, bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đồng, xác nhận vụ việc đồng thời chỉ đạo Thanh tra sở vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng mất an ninh trật tự khi du khách tham gia chụp hình tại nơi này.

Một người hung hăng cầm khúc gỗ hướng vào nữ du khách người Thái Lan.

“Nhận được thông tin, tôi giao ngay bên Thanh tra sở vào cuộc làm việc, yêu cầu rút kinh nghiệm trong việc quản lý, đồng thời cử người trực tiếp quản lý điểm du lịch chụp hình tại hồ Vô Cực này, không thể để tái diễn tình trạng lộn xộn giữa các du khách, làm mất uy tín về Đà Lạt.

Nếu KDL này cử người trực tiếp quản lý, chấn chỉnh tình trạng xếp hàng chụp hình ngay từ đầu thì không thể xảy ra tình trạng xô xát. Vì thế, việc xác minh phải được thực hiện khẩn trương để xử lý theo quy định và báo cáo kết quả cũng như đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo trước ngày 20-2” – bà Nguyễn Thị Nguyên nói.

Sau khi thông tin du khách người Thái Lan bị hành hung đưa lên mạng xã hội, đã thu hút nhiều lượt theo dõi và chia sẻ bức xúc.

Trước đó, trên mạng xã hội và một trang tin điện tử của Thái Lan đăng thông tin, hình ảnh, clip phản ánh về việc du khách Thái Lan được cho là bị hành hung ở KDL Đường hầm điêu khắc của Công ty CP Sao Đà Lạt (trong thắng cảnh hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt, Lâm Đồng).

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 11-2 tại khu vực hồ Vô Cực trong KDL Đường hầm điêu khắc của Công ty CP Sao Đà Lạt có đoàn du khách người Thái Lan đang xếp hàng ở lối vào để chụp hình tại đây, thì ở khu vực lối ra (đối diện) 2 du khách Việt Nam (1 nam, 1 nữ) lấn vào chụp hình trước. Thấy vậy, 1 du khách Thái Lan không đồng ý và tranh cãi xảy ra.

Lực lượng bảo vệ KDL đã can ngăn, giảng hòa và 2 du khách Việt Nam đã lên bờ trước (phía cuối hồ). Tuy nhiên, khi đoàn du khách Thái Lan lên, bất ngờ nữ du khách (áo cam) Việt Nam lao đến giật tóc 1 nữ du khách Thái Lan, xô xát xảy ra khiến du khách này bị đứt tóc, trầy mũi, gãy kính.

Du khách người Thái Lan bị xô xát khiến bị thương ở tay và bứt rụng tóc…

Qua hình ảnh đăng trên mạng, thể hiện vết xây xát, đứt tóc của nữ du khách người Thái Lan, trong khi 2 đoạn clip ngắn nghe thấy tranh cãi và giọng nữ du khách Việt Nam: “Không phải, nó khi dễ mình” và hình ảnh du khách nam Việt Nam đi nhặt một thanh gỗ lên tay… Sự việc khiến nhiều người bức xúc và được chia sẻ khá nhanh trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương và uy tín của thương hiệu du lịch Đà Lạt, Lâm Đồng.





Source link