Ngoài cho học sinh nghỉ học, Lâm Đồng còn chuẩn bị cả phương án sử dụng trường học làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

Học sinh sẽ thi khi dịch Covid-19 được kiềm chế

Nếu cần thiết, các trường học sẽ được sử dụng làm nơi các ly phòng chống dịch Covid-19 tại Lâm Đồng /// Gia Bình

Nếu cần thiết, các trường học sẽ được sử dụng làm nơi các ly phòng chống dịch Covid-19 tại Lâm ĐồngGia Bình

Ngày 10.5, Sở GD-ĐT Lâm Đồng , cho biết vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Lâm Đồng sẵn sàng sử dụng trường học làm nơi cách ly khi cần thiết - ảnh 1

Sở GD-ĐT đã yêu cầu các trường học tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 Ảnh: Gia Bình

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị tổ chức quán triệt việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay .

Trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục , cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đã được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh lớp 12 đã kết thúc việc thi học kỳ 2, các đơn vị tổ chức chấm bài, lên điểm, hoàn thành hồ sơ học sinh

Triển khai ôn tập thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến ; hướng dẫn học sinh các khối lớp còn lại tự ôn tập, ôn tập có hướng dẫn trực tuyến để tiếp tục thi học kỳ 2 khi dịch Covid-19 được kiềm chế.

Dịch Covid-19: Lâm Đồng sẵn sàng sử dụng trường học làm nơi cách ly khi cần thiết - ảnh 2

Học sinh các cấp ở Lâm Đồng đã được nghỉ học để phòng chống Covid-19 Ảnh: Gia Bình

Chuẩn bị phương án trường học sẽ trở thành khu cách ly

Sở GD-ĐT Lâm Đồng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo tăng cường công tác trực và bảo vệ an toàn, an ninh trường học.

Thực hiện vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, sắp xếp đồ dùng học sinh gọn gàng để chuẩn bị phương án các trường sẽ trở thành khu cách ly trong trường hợp cần thiết. Thực hiện các giải pháp khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, đảm bảo an toàn khi học sinh được phép tiếp tục đến trường.

Dịch Covid-19: Lâm Đồng sẵn sàng sử dụng trường học làm nơi cách ly khi cần thiết - ảnh 3

Các trường học, nhất là trường bán trú, nội trú ở Lâm Đồng sẵn sàng trở thành khu cách ly khi cần thiết Ảnh: Gia Bình

Đồng thời tuyên truyền vận động trong đội ngũ viên chức, người lao động , học sinh, sinh viên nếu không có việc cấp thiết thì không ra ngoài tỉnh để bảo vệ an toàn cho sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; hướng dẫn đội ngũ viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tự giác khai báo với cơ quan y tế địa phương theo đúng quy định.

“Thông báo cho phụ huynh học sinh biết để quản lý con em trong thời gian nghỉ học để phòng dịch, nhằm bảo vệ con em khỏi tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại, chấp hành luật và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông “, thông báo của Sở GD-ĐT Lâm Đồng yêu cầu.

Dịch Covid-19: Lâm Đồng sẵn sàng sử dụng trường học làm nơi cách ly khi cần thiết - ảnh 4

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị vận động viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên nếu không có việc cấp thiết thì không ra ngoài tỉnh Ảnh: Gia Bình

Trước đó, bệnh nhân Covid-19 3141 từ Bắc Ninh đã đi du lịch và đến nhiều địa điểm tại TP. Đà Lạt, Lâm Đồng từ ngày 2 -5.5 đã làm 329 người tại địa phương này trở thành F1, F2. Đến nay, tất cả các trường hợp F1, F2 này đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Nguồn: tintaynguyen.com