Thời gian này, những người trồng hoa ở thủ phủ hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) đang nhộn nhịp chăm sóc cho các loài hoa nhằm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2020. Dự kiến có khoảng hơn 1.000ha các loại hoa ở đây sẽ được bán vào dịp Tết.

Hoa ly được chăm sóc tại làng hoa Vạn thành

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ cuối tháng 9/2019, tại các làng hoa của Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành… nhà vườn và các doanh nghiệp chuyên trồng, kinh doanh hoa đã đồng loạt xuống giống hoa Tết.

Ước tính, năm nay Đà Lạt có khoảng 1.065ha hoa Tết các loại. Trong đó, diện tích hoa cúc là 543ha, hoa ly 48ha, cát tường 141 ha (tăng khoảng 20 ha so với năm trước), địa lan 39ha và các loại hoa khác là 294 ha.

Anh Sâm (một người trồng hoa ly ở TP Đà Lạt) cho biết: “Mỗi sào ly (1000m2) khi thu hoạch bán ra được khoảng 200 triệu đồng, gồm vốn và lãi. Gia đình tôi có gần 1ha, dự kiến năm này nếu thuận lợi thì thu về khoảng gần 2 tỉ đồng”.

Tuy nhiên, theo anh Sâm, nghề trồng hoa bấp bênh, thường xuyên gặp rủi ro nên cứ mỗi độ Tết sắp đến là những người trồng hoa mất ăn, mất ngủ vì lo lắng.

Công nhân đang chăm sóc hoa Lay ơn tại huyện Đơn Dương

Trong khi đó, tại vùng chuyên canh hoa lay ơn lớn nhất cả nước là xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), năm nay người dân xuống giống gần 400ha phục vụ thị trường Tết. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tất cả các vườn hoa lay ơn của người dân đang phát triển khá tốt.

Theo một số nhà vườn, năm nay thời tiết Đà Lạt và vùng lân cận khá thuận lợi. Cuối năm trời có nắng vào ban ngày và thời tiết chuyển lạnh vào ban đêm nên khá phù hợp cho cây hoa sinh trưởng, phát triển. Đến nay, người dân Đà Lạt cho hay, chưa xuất hiện các loại dịch bên trên cây hoa, hứa hẹn sẽ có một mùa hoa tết bội thu, chất lượng cao, đủ cung ứng cho thị trường hoa Tết.

Dưới đây là những hình ảnh tất bật chăm hoa cho vụ tết tại Lâm Đồng PV Infonet đã ghi lại được:

Làng hoa Cẩm Chướng Hà Đông

l

Vườn hồng tại làng hoa Vạn Thành

Hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên

Theo Infonet.vn

Source link