Lâm Đồng Trail là giải chạy bộ địa hình đầu tiên tại Việt Nam có cự ly dành riêng cho vận động viên nhí và dự kiến thu hút 5.000 vận động viên tham gia

Từ ngày 05 – 07/11/2021 tới đây, giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2021 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) với mục đích mang tới một sự kiện thể thao lành mạnh gắn liền cùng các trải nghiệm khám phá thiên nhiên độc đáo, qua đó giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Lâm Đồng và Việt Nam tươi đẹp tới du khách trong nước và quốc tế.

Mang thông điệp “Về với thiên nhiên”, Lâm Đồng Trail 2021 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng thống nhất chủ trương phối hợp cùng các đơn vị tổ chức thực hiện và là sự kiện mở màn cho chuỗi giải chạy bộ địa hình mang tên Vietnam Joy trong năm 2021. Dự kiến giải chạy sẽ thu hút khoảng 5.000 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.

Lâm Đồng Trail là giải chạy bộ địa hình đầu tiên tại Việt Nam có cự ly dành riêng cho vận động viên nhí và dự kiến thu hút 5.000 vận động viên tham gia.

Thông qua giải chạy, Ban tổ chức hi vọng xây dựng một cộng đồng kết nối rộng rãi hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế, những con người yêu thể thao, hướng tới xây dựng lối sống lành mạnh và đam mê du lịch trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới.

Lâm Đồng Trail không chỉ có các vận động viên tham gia mà còn thu hút một lượng lớn khán giả trong nước và quốc tế tới xem, cổ vũ cho giải chạy. Các dịch vụ trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực, văn hóa đa dạng như chèo thuyền kayak, trekking, đạp xe, lễ hội âm nhạc… dành cho hàng nghìn vận động viên, khán giả đến với Đà Lạt góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế du lịch địa phương.

Với 04 cự ly khác nhau (10km, 21km, 42km và 70km), cung đường chạy Lâm Đồng Trail trải dài qua những vùng đồi núi dốc, các con suối, hồ tự nhiên, các rừng thông xanh… và được bao phủ bởi bầu không khí mát mẻ, trong lành của miền cao nguyên Đà Lạt.

Mặt khác, trên hành trình chạy bộ, các vận động viên sẽ có cơ hội tận hưởng không gian xanh, thiên nhiên thơ mộng và tìm thấy những phút thư giãn cho tâm hồn mình. Tại cự ly xa nhất, cung đường sẽ vắt ngang qua đỉnh Lang Biang thơ mộng, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chinh phục đầy ý nghĩa cho các vận động viên.

Thông qua chương trình, BTC mong muốn giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Lâm Đồng và Việt Nam tươi đẹp tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Đặc biệt, Lâm Đồng Trail 2021 là giải chạy bộ với đa dạng địa hình đầu tiên tại Việt Nam thiết kế Kids Trail, cự ly 2km dành riêng cho các vận động viên nhí dưới 14 tuổi. Các em sẽ chạy trong khu vực riêng được thiết kế bởi ban tổ chức, vừa hòa cùng không khí giải chạy chung vừa đảm bảo an toàn trong quá trình chạy.

Để chinh phục thành công cự ly này, các em nhỏ cần tới sự trợ giúp của phụ huynh để học hỏi kỹ năng chạy bộ, kỹ năng quan sát, phán đoán địa hình và xử lý các tình huống khi sống trong môi trường tự nhiên…

Với 04 cự ly chạy, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba tương ứng cho các vận động viên Nam và Nữ đạt thành tích tốt nhất.

Tổng giá trị giải thưởng tại Lâm Đồng Trail 2021 lên tới gần 200 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, các vận động viên khi hoàn thành cự ly đã đăng ký sẽ được tặng huy chương và chụp ảnh lưu niệm cùng photobooth sáng tạo.

Nguồn: tintaynguyen.com