Ngày 28/4, ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 6 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến thành phố Đà Lạt tăng đột biến so với những ngày nghỉ cuối tuần trước đó.

Các tuyến đường trung tâm Đà Lạt đông nghẹt xe, trong khi các khu vui chơi, điểm tham quan nổi tiếng cũng đón lượng khách rất đông từ các nơi đổ về.

Ngay từ sáng sớm, trên các tuyến đường Quốc lộ 20, tỉnh lộ 723 (nối Khánh Hòa – Lâm Đồng), từng đoàn xe du lịch các loại từ 7 chỗ – 50 chỗ nối đuôi nhau đổ dồn về Đà Lạt. Lượng xe du lịch từ Quốc lộ 20 với các đoàn khách chủ yếu vẫn là từ TP Hồ Chí Minh, còn lại là từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ; trong khi hướng từ đường ĐT723 là các xe của Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Định… đưa khách du lịch từ Duyên Hải miền Trung lên thành phố cao nguyên.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên cũng là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch), bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, đông đảo người dân và khách du lịch tại Đà Lạt còn hòa mình vào các hoạt động của ngày Giỗ Tổ. Tại khu du lịch thác Prenn, nơi tổ chức lễ hội Giỗ Tổ cấp tỉnh, hàng nghìn người dân các dân tộc anh em đang sinh sống tại Lâm Đồng và du khách đã cùng “về nguồn” mang lễ vật, thành kính dâng lên các Vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc.

dia-diem-choi-tet-2015-6

Người dân và du khách còn tham gia vào các hoạt động sôi nổi của ngày hội, thưởng thức các tiết mục biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên của đồng bào K’Ho, nghệ thuật dệt thổ cẩm, nghệ thuật kết trái cây, mâm quả truyền thống, cùng phiên chợ quê với ẩm thực ba miền …

Tại các khu, điểm du lịch quen thuộc của Đà Lạt như Vườn hoa Thành phố, thác Datanla, hồ Tuyền Lâm, hồ Xuân Hương, Thũng lũng Tình Yêu, Thung lũng Vàng, Dinh Bảo Đại, khu du lịch núi Lang Biang… hay các điểm tham quan mới được biết tới gần đây như Làng Cù Lần, Dalat Star – đường hầm điêu khắc đất sét, Ma Rừng Lữ Quán… cũng thu hút rất đông khách du lịch.

Tại khu vực cáp treo tham quan hồ Tuyền Lâm, hàng dài du khách chờ đi cáp treo để được thả mình trong không gian khoáng đạt của đất trời cao nguyên, được ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan tuyệt đẹp của khu vực hồ Tuyền Lâm – Thiền viện Trúc Lâm. Còn tại thác Datanla, nhiều du khách trong và ngoài nước thích thú khi tham gia các trò chơi cảm giác mạnh với hệ thống máng trượt hiện đại, hay mạo hiểm hơn với trò đu dây vượt thác, chinh phục ngọn thác được mệnh danh “Thác tử thần”.

Khu du lịch Thung lũng Tình Yêu với nhiều sản phẩm du lịch mới như chiếc cầu khóa tình yêu, vòi nước trên không, mê cung tình yêu… cũng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm đến. Hoạt động du lịch nhà vườn – làng hoa cũng hút khách trong dịp lễ này với các vườn dâu, vườn hoa công nghệ cao, vườn atiso tại Đà Lạt và một số vùng phụ cận tấp nập các đoàn, nhóm khách đến tham quan, hái dâu, chụp ảnh lưu niệm, thưởng thức đặc sản.

Theo dự kiến, trong những ngày tiếp theo, lượng khách du lịch các nơi đổ về Đà Lạt sẽ còn tăng cao. Mặc dù thời tiết Đà Lạt trong dịp này có nắng nóng kéo dài và nhiệt độ cao nhất lên đến 32 – 33 độ C, tuy nhiên sáng sớm và chiều tối trời mát mẻ, se lạnh và có ngày có sương mù, cùng với không khí trong lành của cao nguyên, của rừng thông, vẻ đẹp của “thành phố ngàn hoa”, Đà Lạt vẫn là một trong những điểm du lịch và “tránh nóng” lý tưởng của du khách các tỉnh, thành phố miền xuôi.