Hàng ngàn tác phẩm bonsai, hoa lan, cây cảnh, địa lan… được ban tổ chức trưng bày trong không gian Vườn hoa thành phố Đà Lạt thơ mộng khiến khách du lịch mải mê chụp hình lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ khi đến Đà Lạt.

Ngày 20/12, tại TP. Đà Lạt, Không gian hoa hồ Xuân Hương; Trưng bày, triển lãm cây cảnh quốc tế và Không gian hoa Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo, công viên Trần Hưng Đạo nằm trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII đã được khai mạc với sự tham gia của hàng ngàn du khách tham quan.

Theo Ban tổ chức chương trình, tham gia các không gian hoa và triển lãm lần này có 200 đơn vị, cá nhân, trong đó có 26 đơn vị tham gia lần đầu; hơn nữa có sự tham gia của các đơn vị đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)… và 5 làng hoa trong thành phố Đà Lạt.

Tại Vườn hoa thành phố, hơn 6.000 tác phẩm về hoa, bon sai, cây cảnh, non bộ tiểu cảnh cùng các loại lan rừng, địa lan, hoa đột biến gene đã được trưng bày hấp dẫn du khách đến tham quan. PV Báo Dân Việt ghi lại một số hình ảnh tại triển lãm.

Đông đảo du khách tham quan không gian trưng bày hoa lan trong Vườn hoa thành phố. Trong đợt triển lãm lần này, hơn  2.500 tác phẩm về hoa phong lan, địa lan, hoa đột biến gene đã được trưng bày cho du khách thưởng lãm.
Những chậu hoa thủy tiên với đủ màu sắc được trưng bày khiến khách du lịch rất thích thú. Đây là lần thứ 3 Hội thi sắc màu hoa lan Việt Nam được tổ chức với trên 1.500 tác phẩm dự thi, với nhiều chủng loại hoa lan trong và ngoài nước mới lạ, đặc sắc, được các nghệ nhân sưu tầm, chăm sóc để phục vụ du khách.

Đại diện của Hội hoa lan Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đây là lần đầu tham gia hội thi với mong muốn học hỏi là chính. Bên cạnh đó, hội cũng muốn trưng bày những tác phẩm hoa lan của mình cho du khách thưởng lãm. Tham gia lần này, Hội hoa lan Đức Trọng đã mang đến triển lãm hơn 70 chậu hoa với các chủng loại như thủy tiên, giả hạc, dendro…

Nhiều loại hoa lan dendro được trưng bày với đủ các màu sắc trong không gian triển lãm.

Đa phần du khách đều hài lòng và thích thú với những tác phẩm hoa lan của các nghệ nhân, nhà vườn trưng bày. Chính vì vây, khu vực trưng bày hoa lan luôn có lượng khách tham quan khá đông.

Không chỉ có hoa lan rừng các loại, địa lan Đà Lạt cũng được trưng bày tại triển lãm.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII, nhiều không gian hoa được trưng bày tại các con đường xung quanh hồ Xuân Hương, đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo, công viên Trần Hưng Đạo.

Một không gian hoa được thực hiện trên mặt hồ Xuân Hương.

Theo Dân Việt

Source link