Nhiều chương trình ca nhạc đã được chuẩn bị hàng tháng với mức đầu tư khủng bị tạm hoãn vì ảnh hưởng của COVID-19.

Hoãn, hủy hàng loạt sô diễn tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Nhà hát Đà Lạt nằm trong quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt dự kiến khai trương ngày 12-12 nhưng nay tạm hoãn sự kiện – Ảnh: ĐINH VĂN BIÊN

Mới đây, Hà Anh Tuấn thông báo hoãn hòa nhạc The Veston tại Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt vào ngày 26-12 này. Lịch mới sẽ là ngày 26 và 27-2-2021.

Phía nam ca sĩ cho biết việc dời sô diễn là một tình huống bất khả kháng, trên cơ sở tuân thủ, đồng hành và chia sẻ với công văn chỉ đạo, khuyến nghị của tỉnh Lâm Đồng. Do vé đã bán ra nên ban tổ chức sẽ ưu tiên giải quyết nhu cầu của những khán giả đã sở hữu vé cho đêm 26-12.

Cũng tại Đà Lạt, chương trình nghệ thuật khai trương nhà hát Dalat Opera House dự kiến diễn ra ngày 12-12 với sự tham gia của Uyên Linh, Hoàng Lê Vy, Tấn Sơn… cũng tạm hoãn.

Dalat Opera House là một trong những dự án trọng điểm của TP, tọa lạc tại khối Bông hoa của quảng trường Lâm Viên ngay bên cạnh bờ hồ Xuân Hương.

Dalat Opera House có sức chứa đến 825 ghế và cũng là nhà hát đầu tiên kết hợp, tích hợp với rạp chiếu phim, có sức chứa số khán giả lớn nhất Việt Nam tính đến nay.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tiếc nuối khi phải hoãn live show The music diary concert – Nguồn yêu tại Đà Lạt, dự kiến tổ chức ngày 5-12 với sự đồng hành của Minh Tuyết, Hòa Minzy, Ali Hoàng Dương… Việc hủy sô sát ngày như vậy đã khiến các nghệ sĩ chịu tổn thất nặng nề, nhưng giúp việc đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt hơn.

Chương trình biểu diễn của Minh Tuyết (ngày 4-12), Phạm Quỳnh Anh – Hamlet Trương (5-12), Ưng Hoàng Phúc (6-12), Đàm Vĩnh Hưng (12-12), Văn Mai Hương (13-12) tại Đà Lạt cũng đã có thông báo tạm hoãn.

Nhiều ca sĩ như Hoàng Thùy Linh, Erik, Issac, Noo Phước Thịnh, Quang Hà… thông báo trên trang cá nhân về việc nhiều sô diễn của họ đồng loạt bị hủy.

Bảo Trâm Nguyễn – bầu sô tại TP.HCM – cho biết có tới hơn 30 chương trình buộc phải hủy bỏ, một số tạm hoãn trong bối cảnh dịch bệnh có những chuyển biến xấu.

Trong nỗi tiếc thương nghệ sĩ Chí Tài vừa ra đi, ban tổ chức các sô diễn của Tiêu Châu Như Quỳnh, Lê Hiếu, Khắc Việt tại Mây lang thang, Đà Lạt vào các ngày 18, 19, 20-12 đã thông báo hủy chương trình.

Nhiều nghệ sĩ cũng tạm ngưng các hoạt động. Ca sĩ Trịnh Thăng Bình thông báo dời lịch phát hành MV Bức bình phong được anh dốc sức thực hiện suốt thời gian qua.

Dự án Dreamee live acoustic show của Amee cũng đã được dời sang tối 13-12. Ca sĩ Soobin cũng vừa thông báo các sản phẩm merchandise của EP The playah và MV Tháng năm cũng sẽ lùi thời gian để tưởng niệm nghệ sĩ Chí Tài.

Nguồn: tintaynguyen.com