Hồ Chiến Thắng Đà Lạt trước đây là một địa điểm tham quan tuyệt đẹp với hồ nước và hàng thông rì rào bao xung quanh. Hiện nay khu vực hồ không còn được tự do đến thưởng ngoạn, đưa vào khu vực quân sự, cũng như lòng hồ đã được đưa vào quy hoạch nên hồ Chiến Thắng Đà Lạt chỉ còn là kỉ niệm một thờicủa nhiều người đã từng sinh sống, học tập tại Đà Lạt và có dịp được ghé thăm nơi đây

hochienthangdalat2_zps2beb4b64

Khung cảnh hồ thật thoáng mát, nên thơ

Hiện nay, nếu may mắn, các bạn cũng có thể vào được một khu vực rừng thông, với một hồ nước nhỏ bên cạnh khu vực hồ Chiến Thắng để tận hưởng không khí trong lành mát rượi, tiếng thông reo vi vu ở một địa điểm gần trung tâm thành phố nhất mà vẫn có rừng và hồ. Còn như thường lệ, thì bạn sẽ bị lực lượng quân đội mời ra ngoài khi bị phát hiện ở khu vực này đấy.

hochienthangdalat7_zpseba3c9b7

Êm đềm và thơ mộng

Bạn có thể đi vào khu vực này khi đi qua Thung Lũng Tĩnh Yêu, đến đường Vòng Lâm Viên, một con đường đá nhỏ ở phía cuối đường, sau đó đi khoảng 1,6 km nữa là sẽ đến được địa điểm Hồ Chiến Thắng. Nơi đây đã từng là nơi rất nhiều sinh viên tại Đại Học Đà Lạt cũng như các trường khác lựa chọn làm địa điểm picnic và cắm trại rất thú vị. Nhiều khi, còn tổ chức trò chơi lớn, cũng như đốt lửa trại qua đêm tại khu vực này rất vui.

hochienthangdalat6_zpseb7364c4

Nhiều cuộc picnic rất thú vị của các bạn sinh viên đã được tổ chức tại đây

Khu vực này khá vắng người, và thỉnh thoảng chỉ xuất hiện những nhà vườn trồng trọt ở đây đi vào. Những vườn hồng trên đồi khi đến mùa cho quả chín đỏ rực cả một vùng.

Cùng ngắm lại những bức hình độc đáo về địa điểm tuyệt vời một thời này.

hochienthangdalat3_zpsd7fb2487

 

hochienthangdalat4_zpsebc47429

Có một rừng hoa quỳ bên cạnh hồ

hochienthangdalat5_zps079f3ab2

Nhiều bạn trẻ đã từng đến đây cắm trại

hochienthangdalat8_zps0f3edf99

Khung cảnh yên bình với đàn bò gặm cỏ

hochienthangdalat3_zpsd7fb2487