Khu vườn với hơn 200 loại hoa hồng quý hiếm, trong đó có nhiều giống được nhập từ nước ngoài của gia đình anh Lê Đức Minh (SN 1979, ngụ 87 Hùng Vương, Phường 10, TP Đà Lạt) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của giới sưu tầm và chơi bonsai ở Đà Lạt.

Loài Aunt Margy của Mỹ….

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng anh Lê Đức Minh lại chọn vùng đất hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng làm nơi cư ngụ. Trải qua nhiều ngành nghề kiếm sống, cuối cùng, anh Minh cũng đã tìm được cho mình một niềm đam mê: Sưu tầm và tạo thế hoa hồng bonsai.

Với diện tích hơn .3000m2, khu vườn hồng của anh được sắp xếp một các tỉ mỉ với hàng vạn cây giống và chậu hồng bonsai khác nhau, có những gốc hồng hàng trăm năm tuổi và có giá trị lên đến khoảng 300 triệu đồng.

Anh Minh cho biết, thị trường hoa hồng để cắm rất nhiều và đa dạng nhưng đối với hồng bonsai thì lại rất ít vì bản thân hồng bonsai rất khó làm. Thường một gốc hồng phải có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm, gốc hồng to mới có thể cắt ghét và tạo dáng để hoàn thiện 1 cây.

Hồng bonsai thường được làm từ loại hồng tầm xuân để làm gốc ghép vì loại này rất khỏe, kháng bệnh tốt, tuổi thọ cao. Với đủ loại như hồng cổ, hồng ngoại giống mới, hồng theo chủ đề chuyên cánh đơn, hồng theo quốc gia như Anh, Pháp, Thái lan…

*Những hình ảnh đẹp mê hồn trong vườn hồng của anh Minh:

Loài Hồng cổ bạch trà một loài giống hồng cổ.

Loài Fairy Queen của Anh

Loài Eclair của Nhật

Loài Otto linne của Đức

Theo Infonet.vn

Source link