Có hành khách báo bị kẻ gian đánh thuốc mê cướp tài sản trên xe, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khuyến cáo hành khách đi xe cần cảnh giác.

Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khuyến cáo hành khách đi xe cần cảnh giác với hành vi đánh thuốc mê rồi cướp tài sản trên xe khách. (Ảnh minh họa)

Ngày 15/12, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi đến 1 số hãng xe khách có số lượng vận chuyển hành khách lớn đề nghị phát thông báo để hành khách cảnh giác với hành vi đánh thuốc mê trên xe khách để cưỡng đoạt tài sản.

Theo Công an TP Đà Lạt, thời gian qua xuất hiện hành vi đánh thuốc mê hành khách trên các chuyến xe khách đến TP Đà Lạt khiến hành khách rơi vào tình trạng không kháng cự được rồi cướp tài sản.

Cụ thể, kẻ trộm cướp thường lân la ở các bến xe và tìm cách làm quen với khách chờ xe. Sau khi đã làm quen, chúng mời hành khách ăn uống, hút thuốc có chứa thuốc mê. Lợi dụng nạn nhân mệt mỏi, chóng mặt, chúng nhanh chóng chiếm đoạt tài sản có giá trị như điện thoại, tiền bạc, tư trang,…

Công an TP Đà Lạt khuyến nghị hành khách đi xe không ăn uống, hút thuốc cùng người lạ. Ngoài ra, cảnh giác với việc bắt chuyện ở các bến xe để làm quen vì rất dễ tạo điều kiện cho kẻ xấu ra tay đánh thuốc mê.

Công an TP Đà Lạt cho biết, trước khi có thông báo này, Công an TP Đà Lạt tiếp nhận một du khách trình báo bị người lạ đánh thuốc mê trên xe khách và lấy hết tài sản trên chuyến xe từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt. Theo trình báo, du khách trên đã được một người lạ mời uống nước ở trạm xe tại khu vục Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai).

Theo Báo Giao Thông

Source link