Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi tiếng với bầu không khí trong lành và những cảnh đẹp mê hồn. Gần đây, ‘đỉnh tình yêu’ ở những đồi thông Đà Lạt đã trở thành địa điểm lý tưởng để các cặp uyên ương lưu lại những khoảnh khắc huyền diệu trong làn sương mai.

Giống như một lễ hội mùa cưới trên đỉnh rừng thông

Những cánh rừng thông ở Thung Lũng Vàng (thị trấn Lạc Dương, cách Trung tâm TP Đà Lạt khoảng 15km) hai năm qua đã trở thành điểm đến của những cặp đôi muốn lưu giữ cho mình khoảnh khắc hạnh phúc nhất.

Đó là nơi lý tưởng để thực hiện một bộ ảnh cưới lộng lẫy với mặt trời lên rực rỡ băng qua những dải sương mai trắng muốt. Khoảnh khắc để các nhiếp ảnh bấm máy ghi lại những thước phim, tấm ảnh đẹp nhất cho các đôi uyên ương thường bắt đầu từ 5h tới 7h sáng.

Nhộn nhịp buổi sáng sớm trên đỉnh rừng thông

Anh Minh, một người đã có hàng chục năm làm nghề chụp hình cưới ở Đà Lạt cho biết, để có được những tấm hình đẹp cho cô dâu, chú rể, ngoài đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm của người chụp hình thì thiên nhiên, khoảnh khắc và thời điểm bấm máy cũng là những yếu tố không thể thiếu.

Các cặp đôi phải dậy từ sáng sớm để chọn cho mình những vị trí đẹp.

Công việc chụp hình cưới ở điểm đón đầu bình minh lên này bắt đầu từ lúc 5h nhưng các cặp đôi phải dậy từ 2h sáng trang điểm, di chuyển vào địa điểm chụp hình để chọn cho mình một chỗ có khung hình đẹp nhất.

Một góc chụp được nhiều cặp đôi lựa chọn

Tại khu vực này, gần như quanh năm luôn có sương mai bao phủ trắng xóa dưới các triền đồi thông. Khi đó, ánh bình minh ngoi lên giữa lớp sương mai bồng bềnh, dày đặc, trắng muốt ngưng đọng dưới các thung lũng sâu như những dòng sông mênh mông chảy giữa núi rừng.

“Khi mặt trời thức giấc, vượt qua lớp sương dày lên hình sẽ vô cùng lung linh, ảo diệu”, anh Minh chia sẻ.

Các cặp đôi tấp nập chụp hình cưới vào sáng sớm.

Vào mùa cưới, tại đỉnh đồi thông này mỗi sáng sớm có khi lên tới cả trăm cặp đôi ở nhiều tỉnh, thành đổ về chụp hình. Từ 4h sáng mỗi ngày, con đường mòn gập ghềnh dẫn vào “đỉnh tình yêu” đã nhộn nhịp, đông nghẹt.

“Đường vào có vất vả, say xe nhưng khi tới nơi thì cảm xúc vỡ òa. Chụp được khoảnh khắc tuyệt đẹp thế này thức dậy lúc 2h sáng thì cũng xứng đáng!”, chị Nhung, một người tới “đỉnh tình yêu” chụp ảnh cưới vào sáng ngày 8/3 cho biết.

Chú rể hạnh phúc bên cô dâu đi chụp ảnh cưới.

Tùy vào sở thích của các cặp đôi, chủ studio sẽ giới thiệu cho họ những địa điểm để tham khảo trước ngày khởi hành. Nhưng hầu hết các cặp đôi chụp hình cưới không thể bỏ qua “đỉnh tình yêu” trên đồi thông ở thị trấn Lạc Dương. Đó là một điểm nhấn đặc biệt trong Album ảnh cưới.

Source link