Ngày 6/2, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho xe giường nằm hai tầng, các đơn vị liên quan đang hoàn tất việc cắm biển báo hạn chế tốc độ và cảnh báo nguy hiểm đối với loại xe này trên nhiều tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh trong thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

ttxvn_060215xe_khahc

Các tuyến quốc lộ sẽ được cắm biển báo hạn chế tốc độ xe giường nằm gồm Quốc lộ 20, 27 và 28. Những tuyến đường này có vai trò trọng điểm về du lịch, vận tải hàng hóa đối với thành phố Đà Lạt-Lâm Đồng, kết nối Lâm Đồng với Thành phố Hồ Chí Minh, vùng Đông Nam Bộ, các tỉnh Ninh Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông… Ngành chức năng sẽ cắm biển báo hạn chế tốc độ (từ 30-40km/h) tại các vị trí khúc cua gấp, đèo dốc nguy hiểm, bị khuất tầm nhìn để cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho xe giường nằm.

Những tuyến đường liên huyện cũng được cắm hệ thống biển báo hạn chế tốc độ, tôn sóng, rào hộ lan, cảnh báo sương mù trên các đoạn có nguy cơ xảy ra tai nạn cao đối với xe khách giường nằm hai tầng.

Tỉnh Lâm Đồng có nhiều nhà xe kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng xe ôtô giường nằm hai tầng. Trong đó, Quốc lộ 20 là tuyến trọng điểm du lịch Đà Lạt-Thành phố Hồ Chí Minh với hai nhà xe lớn đang hoạt động là Phương Trang và Thành Bưởi.

Một số tuyến khác như Đà Lạt-Nha Trang, Đà Lạt-Đắk Lắk, Đà Lạt-Đà Nẵng, Lâm Đồng-Hà Nội…cũng có hệ thống xe giường nằm.