Do là nhà tạm làm bằng vật liệu dễ cháy nên lửa đã thiêu rụi ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản; rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người và ngọn lửa không cháy lan sang khu dân cư gần đó.

Vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 6/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu vực đường Huyền Trân Công chúa, Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, làm một căn nhà, toàn bộ tài sản bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, gia đình chị Đặng Thị Ngọc Hoa đang đi làm, nghe hàng xóm gọi điện báo tin nhà bị cháy. Khi chị Hoa về tới nơi, ngôi nhà đã chìm trong biển lửa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ đến dập lửa.

Tuy nhiên do là nhà tạm làm bằng vật liệu dễ cháy nên lửa đã thiêu rụi ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người và ngọn lửa không cháy lan sang khu dân cư gần đó.

Nguyên nhân gây cháy ban đầu được xác định do người dân địa phương đốt thực bì ở khu vực rừng thông gần đó. Tuy nhiên, ngọn lửa chưa dập tắt hoàn toàn nên đã cháy lan sang nhà của chị Hoa.

Đốt thực bì là quy trình trong phòng chống cháy rừng của tỉnh Lâm Đồng.

Theo quy định, đến tháng 2/2020 là giai đoạn cấm xử lý thực bì tại khu vực rừng thông trên toàn tỉnh. Tuy nhiên, nhiều địa phương vẫn để xảy ra cháy thực bì, ảnh hưởng đến đời sống và môi trường.

Source link