Công an Lâm Đồng vừa điều tra phát hiện một học sinh lớp 11 ở TP.Đà Lạt làm giả ‘Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm’ với kết quả dương tính virus Corona’ khiến dư luận hoang mang.

Bệnh viện bị làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm

Ngày 4/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra xác định “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” trường hợp bệnh nhân Nguyễn Hoàng Anh (15 tuổi) dương tính với virus corona là phiếu giả.

Cơ quan chức năng cũng đã tìm ra người làm nên tờ “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” giả này là một học sinh đang học lớp 11 tại TP.Đà Lạt.

Trước đó, vào sáng hôm nay (ngày 4/2), Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phát hiện trên mạng xã hội đang lan truyền “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” dương tính virus Corona của một bệnh nhân tên là Nguyễn Hoàng Anh, trong khi thực tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona.

“Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” giả.

Cho rằng “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” giả này lan truyền trên mạng xã hội sẽ gây hoang mang dư luận nên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã báo cáo vụ việc, đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ.

Phòng PA03 đã nhanh chóng vào cuộc. Bước đầu xác định đây là phiếu giả và người làm giả phiếu xét nghiệm có kết quả dương tính với virus Corona này là một học sinh lớp 11 trên địa bàn TP. Đà Lạt.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kim Anh

Source link