crazy_house_5_HSDM

Đó là biệt thự Hằng Nga ở Đà Lạt, được xây dựng theo phong cách kiến trúc lập dị. Nơi đây được ví như Disneyland của Việt Nam.

Cũng vì kiến trúc lập dị và đầy ngẫu hứng này mà biệt thự Hằng Nga trở thành điểm tham quan của nhiều du khách mỗi khi đến Đà Lạt. Biệt thự là một phần trong khuôn viên rộng hơn 2000m2 bao gồm khách sạn, quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật,….
Cũng vì sự “chẳng giống ai” kỳ quái này mà biệt thự Hằng Nga trở nên nổi tiếng. Đây là công trình sáng tạo của bà Đặng Việt Nga, một nữ kiến trúc sư yêu Đà Lạt. Bà đã dùng ngôn ngữ của kiến trúc để thể hiện tình yêu của mình với thiên nhiên và xứ sở nơi đây.
Den tham biet thu co kien truc lap di o Viet Nam-hinh-anh-1
Đến thăm biệt thự Hằng Nga, hẳn bạn, và nhất là các trẻ em sẽ thích thú, bởi biệt thự được xây dựng tựa như một tòa nhà trong những câu chuyện cổ tích và đầy bí ẩn, hoang sơ. Một khu vườn với tấm mạng nhện giăng vừa ma quái; các căn phòng giống như hốc cây khổng lồ ấm cúng với các ô cửa mang hình thù quái dị; cầu thang uốn lượn, quanh co tựa. Ngay cả các căn phòng cũng như chốn ở của những loài vật như khỉ, gấu hay kangaroo…

Một số hình ảnh của biệt thự Hằng Nga:

Den tham biet thu co kien truc lap di o Viet Nam-hinh-anh-2
Den tham biet thu co kien truc lap di o Viet Nam-hinh-anh-3
Den tham biet thu co kien truc lap di o Viet Nam-hinh-anh-4
Den tham biet thu co kien truc lap di o Viet Nam-hinh-anh-5
Den tham biet thu co kien truc lap di o Viet Nam-hinh-anh-6
Den tham biet thu co kien truc lap di o Viet Nam-hinh-anh-7
Den tham biet thu co kien truc lap di o Viet Nam-hinh-anh-8
Den tham biet thu co kien truc lap di o Viet Nam-hinh-anh-9
 P.A (tổng hợp)