ĐÀ LẠT – Đại học Đà Lạt đã hủy toàn bộ các lễ trao bằng tốt nghiệp do có 2 sinh viên của trường làm việc tại Công ty Hokkaido (xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Công ty này có giám đốc người Nhật nghi nhiễm COVID-19.

Đại học Đà Lạt hủy lễ trao bằng tốt nghiệp do có sinh viên làm tại công ty của giám đốc người Nhật - Ảnh 1.

Phun khử trùng tại Đại học Đà Lạt – Ảnh: L.Đ.

Công ty Hokkaido là công ty có giám đốc người Nhật N.M. (75 tuổi) được cho là dương tính với COVID-19 khi xét nghiệm nhanh tại sân bay Narita (Nhật Bản) ngay khi ông này rời Việt Nam ngày 1-8.

Tại sân bay Narita, ông N.M. nhắn tin cho nhân viên tại Lâm Đồng rằng ông đã dương tính với COVID-19 và đang được cách ly tại khách sạn để theo dõi và thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ Công ty Hokkaido, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai các biện pháp phòng dịch, trong đó có cách ly 23 nhân viên công ty tại nơi làm việc.

Trong 23 nhân viên này có 2 sinh viên khoa nông lâm (Đại học Đà Lạt) đã đến trường nhận bằng tốt nghiệp và có tiếp xúc với khoảng 50 người vào sáng 1-8, từ 8-10h.

Ngay trong chiều 1-8, Đại học Đà Lạt đã thông báo cho cơ quan y tế phong tỏa khu giảng đường A27 và Văn phòng khoa nông lâm để tiến hành phun thuốc khử khuẩn, đồng thời yêu cầu tất cả cán bộ và sinh viên có tham gia buổi lễ tốt nghiệp của khoa mông lâm khai báo y tế, tự cách ly, thông báo cho cơ quan y tế về tình hình sức khỏe.

Ngày 2-8, Đại học Đà Lạt cũng đã quyết định hủy tất cả các buổi lễ tốt nghiệp của các khoa. Các sinh viên sẽ đến nhận bằng tại khoa một cách riêng lẻ và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, tối 1-8, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) thông tin ông N.M. (75 tuổi, người Nhật), giám đốc Công ty Hokkaido được phát hiện dương tính với COVID-19 khi bay về Nhật Bản sáng cùng ngày.

Ngay sau khi được cách ly, ông đã nhắn tin cho nhân viên ở Việt Nam để thông báo đến cơ quan chức năng. Dù chưa được xác nhận chính xác việc ông N.M. dương tính với COVID-19 nhưng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch.

Nguồn: tintaynguyen.com