Bệnh viện chỉ mong muốn làm sao đó để các nhân viên, y, bác sĩ được bảo vệ, yên tâm thực hiện công tác cứu chữa người.

Chiều 19/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm xem xét xử lý nghiêm hành vi của ông Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ngụ P.7, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) về hành vi hành hung nhân viên bảo vệ của bệnh viện này.

Ông Hùng được cho là không hợp tác sàng lọc phòng bệnh Covid-19, hành hung bảo vệ Bệnh viện. Ảnh: 24h

Ông Hùng được cho là không hợp tác phòng, chống dịch Covid-19 lại còn đánh bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. Sự việc tới nay đã xảy ra 10 ngày nhưng bệnh viện vẫn đang chờ kết quả xử lý của cơ quan chức năng đối với hành vi của ông Hùng.

“Bệnh viện chỉ mong muốn làm sao đó để các nhân viên, y, bác sĩ được bảo vệ, yên tâm thực hiện công tác cứu chữa người.

Chúng tôi là bác sĩ, chúng tôi làm tất cả cũng chỉ vì mục tiêu phòng chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng cho người bệnh, cho người dân. Sự việc xảy ra chúng tôi rất buồn”, ông Vinh chia sẻ.

Cũng theo ông Vinh, sau khi vụ việc xảy ra, bệnh viện đã có báo cáo tới cơ quan công an và báo cáo lên UBND thành phố đề nghị xử lý. Cho tới nay, phía bệnh viện vẫn đang chờ đợi kết quả cuối cùng.

“Hành vi và thái độ của vợ chồng ông Hùng khiến hàng trăm nhân viên, y, bác sĩ tại bệnh viện đang ngày đêm căng mình chống dịch Covid-19 rất hoang mang và lo lắng.

Bệnh viện là nhà thương, các bác sĩ ngày đêm căng mình chống dịch cũng là vì bảo vệ sức khỏe cho người dân, trong đó là bảo vệ sức khỏe cho chính vợ chồng ông Hùng nhưng cách hành xử hung bạo trên đã khiến các y, bác sĩ không yên tâm thực hiện công việc trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp này”, ông Vinh lo lắng.

Nói thêm về tình hình sức khỏe của hai bảo vệ bị hành hung, ông Vinh cho biết hiện tại sức khỏe của cả hai đều đã ổn định.

Ông Vinh gửi lời cảm ơn tới dư luận cả nước đã theo dõi và ủng hộ các y, bác sĩ tại bệnh viện trong vụ việc vừa qua.

“Chúng tôi cảm thấy may mắn vì đã có những tiếng nói phản ứng kịp thời giúp chúng tôi vững tin hơn, phần nào thấy rằng công việc của mình vẫn đang được bảo vệ, các y, bác sĩ vẫn được bảo vệ. Đó là động lực giúp chúng tôi tiếp tục công việc phục vụ sự nghiệp cứu chữa, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng”, ông Vinh chia sẻ.

Tại báo cáo của Ban Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (sau đây gọi tắt là bệnh viện) trước đó cho biết, sáng 9/4, ông Hùng lái ô tô (hiệu Lexus) chở vợ là V.T.A vào cổng bệnh viện, được anh Philip (nhân viên bảo vệ) yêu cầu đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Lúc này ông Hùng nói chở người đi cấp cứu nên bảo vệ cho vào và gọi báo cho phòng cấp cứu biết. Thực tế bà A. chỉ đi khám thai bình thường. Tại đây, ông Hùng và vợ được yêu cầu đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Đến trưa cùng ngày, ông Hùng lái ô tô chở vợ vào lại bệnh viện, lúc này anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ trực cổng) yêu cầu 2 người đo thân nhiệt và khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19, thì ông Hùng không hợp tác, có những lời thách thức và hăm dọa.

Báo cáo của bệnh viện gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng ghi rõ: “Người khách hàng nam không nghe, cố tình chạy xe tới quệt kính chiếu hậu vào tay phải anh Tú, mở cửa xuống và nói: “Mày là thằng bố láo mày tin tao đấm vào mặt mày không” rồi nhảy vào đấm vào mặt anh Tú 2 – 3 cái”. Ông Hùng còn mắng chửi, sau đó lên xe và hăm dọa tông xe vào bảo vệ.

Khi ô tô lên tới khu cấp cứu, ông Hùng và vợ tiếp tục chửi rủa nhân viên bệnh viện và đòi hành hung cả phó phòng điều dưỡng bệnh viện. Do đó, bệnh viện cấp báo Công an P.10, nhờ đến can thiệp. Thế nhưng, lúc 11 giờ 30, khi ông Hùng lái ô tô ra cổng bệnh viện, anh Naly trực cổng yêu cầu dừng xe để làm việc, thì ông Hùng to tiếng đòi chém.

Sự việc sau đó được báo cáo tới các cơ quan chức năng. Đến ngày 15/4, tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, bà Vũ Thị Ái (chủ Vườn Thượng Uyển Bay, phường 10, Đà Lạt) cùng chồng là ông Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, ngụ phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã có lời xin lỗi đến ban giám đốc và bảo vệ bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, cho hay ông đại diện bệnh viện ghi nhận lời xin lỗi từ vợ chồng bà Ái.

Tuy nhiên, ông Vinh nhấn mạnh việc đúng sai, phải trái của vợ chồng ông Hùng – bà Ái trong vụ đánh nhân viên bảo vệ thuộc thẩm quyền của cơ quan Nhà nước. Bệnh viện sẽ không có ý kiến thêm.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các bên liên quan dựng lại hiện trường làm rõ vụ việc. UBND TP Đà Lạt cũng yêu cầu Công an TP Đà Lạt làm rõ và báo cáo, xử lý trước ngày 20/4.

Source link