Người hành hung nữ du khách Thái Lan là bà N.T.T (ngụ đường Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Do bất đồng ngôn ngữ, nghĩ đoàn khách Thái Lan xúc phạm, nên bà T. đã có lời lẽ đe dọa và hành động bạo lực: giật tóc, tấn công bà Warakorn J.Kulsawad.

Cách đây vài ngày trên mạng xã hội và một trang tin điện tử của Thái Lan có đăng thông tin, hình ảnh, clip phản ánh về việc du khách Thái Lan bị hành hung ở khu du lịch (KDL) Đường hầm điêu khắc của Công ty CP Sao Đà Lạt (trong thắng cảnh hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

Ngay lập tức, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản hỏa tốc giao Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng làm việc với Công ty CP Sao Đà Lạt, khẩn trương kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo kết quả cũng như đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo trước ngày 20/2.

Ảnh, clip đăng trên mạng xã hội về vụ việc Ảnh: Chụp màn hình

Theo báo Thanh Niên thông tin, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Lâm Đồng đã có báo cáo chính thức gửi UBND tỉnh về vụ việc. Theo kết quả xác minh, vào trưa 11/2, tại hồ Vô Cực trong KDL Đường hầm điêu khắc, đoàn du khách Thái Lan có 7 người đang xếp hàng theo đường vào 1 chiều để lần lượt chụp ảnh.

Lúc này, một đoàn du khách Việt Nam, trong đó có bà N.T.T (ngụ đường Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã không xếp hàng mà đi ngược chiều để chen vào chụp ảnh trước. Vì vậy, bà Warakorn J.Kulsawad đã lên tiếng nhắc nhở. Do bất đồng ngôn ngữ, nghĩ đoàn khách Thái Lan xúc phạm, nên bà T. đã có lời lẽ đe dọa và hành động bạo lực: giật tóc, tấn công bà Warakorn J.Kulsawad.

Mảng tóc của chị Warakorn J.Kulsawad rơi ra sau khi bị hành hung.

Bà T. người hành hung 2 nữ du khách Thái Lan tại Đà Lạt.

Theo Infonet, bạn của chị Warakorn J.Kulsawad tới can ngăn, cũng bị bà T. đánh, khiến 2 du khách Thái Lan bị nhiều vết bầm ở mặt, tay; chị Warakorn J.Kulsawad còn bị đứt một mảng tóc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhân viên của KDL đã can ngăn và trình báo sự việc cho Công an Phường 4, TP Đà Lạt. Sự việc được can ngăn kịp thời, công an địa phương đã xuất hiện làm việc, hai bên đã đồng ý thỏa thuận không bồi thường thiệt hại, không cần sự can thiệp từ cơ quan chức năng.

Source link